Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ?

Bleuxac, Theo Helino
Chia sẻ

An Giang mùa nước nổi đang là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều người. Ngoài đi chơi, ngắm cảnh, An Giang còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn để mua về làm quà.

Các loại mắm

Vùng An Giang có một đặc sản rất nổi tiếng, đó chính là mắm. Đi vào chợ hay khu gần bà Chúa xứ Châu Đốc, bạn sẽ thấy hàng loạt những gian hàng mắm với hàng chục loại mắm bày gọn gàng trong những chiếc chậu lớn.

Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ? - Ảnh 1.

dhangng_

Mắm Châu Đốc có thể nói là siêu đa dạng, nào là mắm linh, mắm sặc, mắm thái, mắm lóc đồng hay mắm ba khía. Nếu muốn mua một món quà đậm chất An Giang hay để tặng cho những người thích nấu nướng, mắm thực sự rất đáng để lựa chọn. 

Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ? - Ảnh 2.

Mắm An Giang bán theo cân, giá khá bình thường và đóng gói khá chuyên nghiệp tiện để mang đi. Nhưng bạn sẽ cần cân nhắc nếu định vận chuyển bằng máy bay.

Các loại đồ khô

Ngoài làm mắm, miền Tây còn một đặc sản khác rất đặc sắc là các loại khô. Khô ở đây có thể là các loại cá phơi khô hay ít phổ biến hơn như khô rắn, khô nhái. Các loại khô này đều đã sơ chế và rất dễ để chế biến thành các món ăn thường ngày hay món nhậu để đổi món.

Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ? - Ảnh 3.

Ảnh: Zing

Đường thốt nốt

An Giang được xem là xứ sở thốt nốt của Việt Nam. Đến An Giang, trên những cung đường du lịch, bạn sẽ được ngắm nhìn những hàng cây thốt nốt tuyệt đẹp. Và đương nhiên các sản vật từ thốt nốt ở đây cũng vô cùng đa dạng.

Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ? - Ảnh 4.

Nếu trực tiếp ở An Giang, sẽ có vô số món từ thốt nốt để bạn thưởng thức như chè thốt nốt, bánh bò thốt nốt hay ăn trái thốt nốt tươi. Còn để mua về làm quà, đường thốt nốt là lựa chọn số 1. Đường thốt nốt có màu vàng nâu, ngọt thanh chứ không hề bị khé cổ dù có thể bỏ đường hơi quá tay.

Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ? - Ảnh 5.

Tính ra, đường thốt nốt mua về tặng cho ai cũng được bởi tính tiện dụng lại để được lâu. Đường thốt nốt thường đóng thành từng gói hoặc trong hộp theo đơn vị 0,5kg hoặc 1kg, rất tiện mua về. 

Tung lò mò

Một món ăn miền Tây khác cũng khiến nhiều người tò mò khi nghe tên chính là tung lò mò. Thực ra tên nghe thì lạ vậy nhưng thực chất món này là một loại lạp xưởng bò của người người Chăm ở An Giang làm nên.

Đi An Giang mùa nước nổi mua gì về làm quà vừa ngon vừa lạ? - Ảnh 6.

Ảnh: Thổ địa An Giang

Tung lò mò được làm hoàn toàn từ thịt bò, tỉ lệ thịt và mỡ bò phải theo tỷ lệ hai thịt một mỡ đi kèm đó là tiêu sọ, hoa hồi... Tung lò mò ăn được chung với nhiều món, và thường được chế biến dưới 2 biến thể chiên hoặc nướng. Tung lò mò lạ miệng và dễ ăn, nên rất hợp để mua về làm quà.

Chia sẻ
Đọc thêm