Đến thăm nhà bạn trai lại quen "bệnh nghề nghiệp", cô giáo mầm non lỡ miệng nói một câu khiến tất cả ngỡ ngàng bật ngửa

Pha phát ngôn bất ngờ của cô giáo khiến ai nấy không đỡ nổi.

Người ta thường hay bảo giáo viên mầm non là một trong những nghề áp lực và vất vả nhất. Ở nhà chăm một, hai đứa trẻ đã "đuối", huống gì cô giáo ở lớp với vài chục đứa đang tuổi ăn tuổi chơi, chưa ý thức và tự giác được. Mệt thì đúng là mệt thật, áp lực thì tất nhiên không thể tránh khỏi. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có những khoảng thời gian thật vui vẻ, đáng yêu bởi sự hồn nhiên, ngây thơ của những đứa nhỏ lan truyền sang cả người lớn.

Nhiều cô vì quá yêu trẻ, yêu nghề mà trong cuộc sống đời thường cũng phát sinh đủ tình huống hài hước. Có những trường hợp người trong cuộc chỉ muốn... chui ngay xuống đất vì ngại, như câu chuyện không biết nên cười hay mếu đang được chia sẻ sau đây.

Đến thăm nhà bạn trai lại quen "bệnh nghề nghiệp", cô giáo mầm non nói một câu khiến tất cả ngỡ ngàng bật ngửa - Ảnh 1.

Pha phát ngôn bất ngờ của cô giáo khiến ai nấy không đỡ nổi.

Theo đó, giáo viên mầm non đến nhà bạn trai ăn cơm, quen miệng nên thốt ra một câu...đi vào lòng đất: "Nào các con ăn cơm với cô nhé". Chuyện một người lỡ lời vốn dĩ đôi khi không có gì quá to tát, nhưng đặt trong hoàn cảnh này, trước "thân sinh phụ mẫu" lại "Nào các con" thì đúng là... bá đạo thực sự. Không cần phải có mặt, hẳn ai cũng tưởng tượng ra được không khí vào khoảnh khắc ấy xấu hổ và gượng gạo đến thế nào.

Người trong cuộc thì khóc dở mếu dở, còn dân tình khi nghe kể chuyện thì cười như được mùa. Ai nấy cũng thông cảm với cô giáo mầm non, bởi ngày nào đến giờ ăn cũng lặp đi lặp lại bao nhiêu câu mời các con ăn cơm, không tránh khỏi có lúc lỡ miệng: "Chắc xỉu quá, vuốt mặt không kịp"; "Màn ra mắt như thế này thì ấn tượng quá còn gì, cứ lấy vợ mầm non có con khỏi sợ nó không chịu ăn nhé"...

Đến thăm nhà bạn trai lại quen "bệnh nghề nghiệp", cô giáo mầm non nói một câu khiến tất cả ngỡ ngàng bật ngửa - Ảnh 2.

Một pha vận dụng nghề nghiệp siêu đỉnh khác từ cô giáo mầm non.

Đôi khi mắc "bệnh nghề nghiệp" vậy thôi, chứ cô giáo mầm non luôn là những người hết sức tâm lí, quan tâm và biết lắng nghe chia sẻ. Trong công việc gia đình hay ở trường các cô giáo mầm non luôn là những người hay làm, đảm đang. Bởi họ rất cần cù, chịu khó, không ngại việc gì, dù khó khăn hay vất vả, họ vẫn làm và hoàn thành tốt mọi việc. Hơn nữa rất quan tâm lo lắng cho gia đình. Đây là những tính cách tuyệt vời do công việc mang lại.

Ai ai chắc hẳn cũng đã từng trải qua lứa tuổi mầm non và có những kỉ niệm đẹp đẽ nhất cùng các cô và bạn bè phải không? Đó sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên và nhớ mãi in sâu vào tâm trí mỗi người, vì vậy nói đến cô giáo mầm non thật là gần gũi và đáng trân trọng.

Chia sẻ
Đọc thêm