BÀI GỐC Đến thăm chị dâu, thấy đàn ông lạ mở cửa, tôi run rẩy gọi cho anh trai để rồi ra về trong ấm ức

Đến thăm chị dâu, thấy đàn ông lạ mở cửa, tôi run rẩy gọi cho anh trai để rồi ra về trong ấm ức

Tưởng anh sẽ giận lắm khi biết vợ ngoại tình. Vậy mà đổi lại, anh thở dài nói tôi xuống sảnh ngay, anh sẽ đến đón rồi giải thích sau.

2 Chia sẻ

Nhìn chị dâu rồi lại nhìn sang đứa cháu 2 tuổi, tôi bực mình chất vấn chị dâu thì nhận được câu trả lời khiến tôi ngán ngẩm

Thật không ngờ là người làm mẹ mà chị dâu có thể thốt ra những lời như thế!

Chị dâu tôi vốn có dáng người đẹp, lại biết cách ăn mặc nên càng tôn dáng tôn da hơn. Nhưng cũng vì thế mà chị ấy lại diện mọi lúc mọi nơi, vào bếp cũng diện mà đi đổ rác cũng diện. Không phải tôi có thành kiến với chị ấy, nhưng tôi không thích cảnh phụ nữ vào bếp mà tô son đỏ choét, váy ôm bó sát, trong nhà lúc nào cũng mang đôi dép cao gót.

Không chỉ tôi mà mẹ tôi cũng bực mình nên đã cho vợ chồng anh chị ra ở riêng. Bà nói nhìn con dâu lúc nào cũng quần là áo lượt, son phấn đầy bàn, còn chồng mặc quần "lò xo" (quần đùi lâu rồi không ủi lên xoắn cả lên) mà khó chịu.

Hiện tại, con gái của chị dâu được 2 tuổi. Gia đình tôi thương cháu lắm nên thường gửi tiền cho chị ấy mua quần áo, đồ ăn cho cháu. Mỗi tháng, vợ chồng chị sẽ chở con bé về nhà chơi hai ngày. Thấy cháu luôn mặc đồ đẹp, đeo lắc vàng, cả nhà ai cũng thích thú.

Nhưng hôm qua, vì có việc gấp nên tôi đến nhà anh chị mà không báo trước. Thấy chị dâu ra mở cửa, tôi đã thở dài. Vẫn là cách ăn mặc ôm bó như thế. Vào nhà, nhìn cháu gái 2 tuổi, nước mắt tôi cứ trào ra.

Con bé mặc cái váy đã rất cũ. Phần chân váy nhăn nhúm lại, hoa cũng bạc màu. Rồi phần cổ áo, chị cắt rộng ra cho dễ mặc. Con bé lếch thếch, tóc tai rối bù mà chị dâu cũng chả buồn chải, cột cho đàng hoàng.

Xót cháu, tôi giận dữ chất vấn chị dâu về số tiền mà bố mẹ và tôi cho hàng tháng. Nào ngờ chị ấy đáp lại thế này: "Trẻ con nó lớn nhanh, cho mặc đồ xin của người khác rồi lớn mua đồ sau cũng được. Còn chị là phụ nữ, không sửa soạn thì chồng chê chồng bỏ, lúc đó chị phải làm sao?".

Tôi cạn lời trước cái lý do vớ vẩn của chị dâu. Đã thế, nhà cửa cũng bừa bộn, bụi bặm. Tôi có nên bảo bố mẹ gọi chị về, giáo huấn cho một trận về bổn phận làm mẹ làm vợ làm dâu không?

(ngocchi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm