Đến nhà tôi ăn giỗ, người yêu say xỉn rồi ôm cổ bố tôi thì thầm vài câu mà bố đã đồng ý gả tôi ngay

MY HANH,
Chia sẻ

Từ không được chấp nhận, chỉ sau một câu thì thầm, bố tôi đồng ý ngay chuyện cưới hỏi của chúng tôi.

Khi biết tôi yêu anh chàng làm bác sĩ thú y, bố tôi không ưng ra mặt. Ông bảo tôi kén chọn suốt mấy năm chỉ để yêu một anh chàng vừa thấp bé nhẹ cân (người yêu tôi nhỏ con, chỉ cao hơn tôi một xíu) vừa suốt ngày ôm chó ôm mèo. Tôi bảo tình yêu không phân định cao thấp, không quan tâm mập ốm nhưng ông cứ vỗ ngực bảo phải kiếm anh nào đọ được sức với ông thì ông mới chịu.

Mà bố tôi là võ sư, ai mà đọ được với ông chứ? Có mà nhừ xương à? Thế nên tôi với người yêu quyết định chơi chiêu mưa dầm thấm lâu. Nghĩa là người yêu tôi cứ mặt dày một tí, nhà tôi có tiệc, có giỗ hay thậm chí chẳng cần lý do gì, anh cũng đến thường xuyên. Đối diện với thái độ lạnh nhạt của bố tôi, anh cũng nản lắm nhưng vì tình yêu, chúng tôi đành phải cố.

Có lần, người yêu tôi còn bị bố tôi đuổi khéo trong bữa cơm chỉ vì anh say sưa ngồi kể chuyện đã đỡ đẻ cho một con cún. Mẹ tôi thì ưng lắm, cứ tấm tắc khen người yêu tôi khéo léo, có lòng nhân hậu. Nếu như bố tôi cũng đồng tình như mẹ thì có lẽ giờ tôi đã có con bế rồi.

Đến nhà tôi ăn giỗ, người yêu say xỉn rồi ôm cổ bố tôi thì thầm vài câu mà bố đã đồng ý gả tôi ngay - Ảnh 1.

Cũng chẳng biết mai đây, bố biết chuyện rồi, ông có nổi điên lên mà tống cổ tôi ra khỏi nhà không nữa? (Ảnh minh họa)

Hôm qua, nhà tôi có giỗ, người yêu cũng đến và ngồi làm vài lon bia với bố tôi. Lúc có hơi men thì anh táo bạo hẳn thì phải. Anh ôm bố tôi, thì thầm nói gì đó mà bố tôi tái mặt. Và ngay sau đó, bố gọi tôi ra thở dài bảo tôi chuẩn bị ôm đồ mà đi làm dâu nhà người ta.

Sau đó, bố tôi đồng ý chuyện cưới xin của chúng tôi. Hỏi người yêu tôi đã nói gì với bố, anh cười cười bảo bí mật. Hỏi bố thì ông lườm tôi muốn cháy mặt. Tôi ngơ ngác không hiểu chuyện gì.

Ai ngờ đến tối, mẹ hỏi tôi: "Mấy tháng rồi?". Trời ạ, tôi nhảy dựng lên. Thì ra anh chàng người yêu tinh quái của tôi đã bịa ra lý do tôi có bầu rồi. Thế nên mới có chuyện bố tôi đồng ý cưới ngay cưới gấp. Giờ tôi với mẹ phải giấu bố. Cũng chẳng biết mai đây, bố biết chuyện rồi, ông có nổi điên lên mà tống cổ tôi ra khỏi nhà không nữa? Đúng là chuyện tốt không làm, cứ gây chuyện xấu. Tôi bực bội anh người yêu của mình quá.

(thanhngoc...@gmail.com)

Chia sẻ