Đến Hội An nhớ ăn thử bún cuốn thịt nướng

Lam Linh, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Chỉ là đôi quang gánh với đủ thứ cho một gian hàng lưu động, người mua cần ăn ở đâu, người bán dừng lại đó, món ngon thuận tiện và nhanh chóng.

Lát bánh đa nem cắt làm tư mỏng tang, rau xanh mướt, miếng thịt vừa nướng chín tới thơm phức vàng ruộm, cuộn tròn cùng với giá, chuối xanh và một chút ớt đỏ, chấm với món tương đặc trưng, vậy là món ăn ngon lành đã xong.

Cái quán vẻn vẹn với đôi quang gánh ngồi dưới bóng mát của cây trứng cá, nhìn sang hội quán Quảng Đông hôm nay nhộn nhịp vì đám khách vào ăn. Hương thơm ngào ngạt của thịt nướng nức mũi người qua đường.
 
Thịt đã được tẩm ướp với đủ mọi gia vị.
 
Chả nướng, hương thơm ngào ngạt khắp con ngõ nhỏ.

Vừa nhanh tay quạt chả, chị hàng thịt nướng vừa nhanh nhẩu múc tương ra bát cho khách. Thứ tương màu vàng sậm, mùi dịu hơn so với tương bần ngoài Bắc, thêm lát ớt xanh ớt đỏ cay cay và một chút vừng thơm. Món rau xanh mướt với đủ loại xà lách, rau mầm, giá, rau tía tô và húng chó.
 
Ăn ghém cùng với lát bánh phở cắt vuông vức trắng muốt, những lát chuối xanh chát. Khi cuốn bánh tráng, lấy chiếc bánh đa nem, gói cùng với bánh phở, rau xanh và thịt lợn nướng cuộn tròn, chấm với món tương vậy là thành bữa ăn trưa đơn giản mà cực kì ngon lành.
 
Chỉ là đôi quang gánh với đủ thứ cho một gian hàng di động, người mua cần ăn ở đâu, người bán dừng lại đó, trên những vỉa hè rộng rãi và sạch sẽ. Người ăn có thể ngồi trên ghế mà có khi ngồi ngay trên bậc thềm hiên nhà, vừa ăn vừa ngắm nhìn những du khách qua qua lại lại trên con phố nhỏ.
 
Rau xanh

Và nước tương là món không thể thiếu khi ăn thịt nướng.
 
Nhiều du khách nước ngoài chẳng ngại gánh hàng rong, cũng ngồi bệt thưởng thức món ăn đơn giản mà ngon lành trên vỉa hè này và không khỏi ngạc nhiên vì cách bố trí khoa học của người gánh hàng khi mang được đủ những thứ cần thiết trên đôi quang gánh.
 
Cô bán hàng nhẹ nhàng cười nói, vừa nói chuyện, tay vừa thoăn thoắt làm cho khách, nhanh nhẩu thêm ít tương, thêm rau, thêm thịt nướng cho khách khỏi đợi. Một vài chị bán chè đỗ xanh, bán sữa đậu nành cũng đã có mặt, sẵn sàng phục vụ khách với những thức uống dân dã với giá 3000 VND/cốc. Câu chuyện rôm rả bên quầy hàng, người ăn ngon miệng mà kẻ bán hàng cũng vui lây.
 
Gánh hàng trưa đông khách.

Nếu không ăn tại chỗ, bạn có thể mua mang về.

Cùng với các món cao lầu, mỳ Quảng, chí mà phù, cơm gà... món bún cuốn thịt nướng là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích khi ghé thăm phố cố Hội An.
 
Những gánh thịt nướng chỉ bán vào buổi trưa, rong ruổi trên những đường ngang ngõ tắt của phố nhỏ, có thể dừng lại trên bất cứ vỉa hè nào, hợp với cả những cô bé cậu bé học sinh đến những du khách hiếu kì với món ăn.
 
Giá của món ăn này là 3.000 đồng cho một xiên thịt nướng. Từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, dễ dàng bắt gặp hàng thịt nướng thơm phức.
 
Có dịp ghé thăm mảnh đất Hội An, hãy thử một lần ghé thăm gánh thịt nướng thơm ngon, thưởng thức hương vị đậm đà của người dân xứ Quảng.
 


Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ