Đến dự tiệc nhà vợ, tôi xấu mặt khi bị bố mẹ vợ nói một câu tổn thương cay đắng

Thái độ của bố mẹ vợ khiến tôi chẳng còn chút mặt mũi nào. Đến dự tiệc nhà vợ mà tôi chẳng khác gì tội đồ cả.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Là đàn ông, tôi không ngờ có ngày mình lại cần đến sự tư vấn của chị. Nhưng bây giờ, tôi đang rất mệt mỏi vì không biết phải làm sao trong hoàn cảnh hiện tại.

Trước đây, tôi làm quản lí khách sạn, lương tháng ổn định và có thể lo cho vợ con đầy đủ. Khi đó, bố mẹ vợ đối xử với tôi rất tốt, thậm chí còn khen ngợi tôi có bản lĩnh đàn ông, có thể làm trụ cột gia đình.

Đến dự tiệc nhà vợ, tôi xấu mặt khi bị bố mẹ vợ công khai so sánh với anh vợ chỉ vì đang thất nghiệp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng từ đầu năm nay, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên tôi lâm vào cảnh thất nghiệp. Từ đó, thái độ của mọi người đối với tôi cũng khác hẳn, đặc biệt là bố mẹ vợ. Họ thường hay cạnh khóe, nói móc mỉa tôi không biết tiến thủ, không lo làm ăn mà suốt ngày chỉ biết ngồi quán cà phê. Tôi nghe vừa giận vừa buồn. Tôi cũng có xin việc vài nơi nhưng vì không cùng ngành nghề nên tôi không làm quá được một tháng.

Hôm kia, khi đến dự tiệc nhà vợ, giữa đông người như vậy nhưng bố mẹ vợ lại công khai chê bai tôi không bằng anh vợ. Anh vợ tôi làm ở công ty nước ngoài, lương tháng cao ngất ngưởng, vợ con thích gì mua đó chứ không như tôi, chẳng lo được cho gia đình. Tôi xấu hổ đến muối mặt mà chỉ biết im lặng. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì để không bị vợ và gia đình vợ coi thường, khinh khi nữa đây? (nguoidanong...@gmail.com)

Đến dự tiệc nhà vợ, tôi xấu mặt khi bị bố mẹ vợ công khai so sánh với anh vợ chỉ vì đang thất nghiệp - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bị thất nghiệp là điều không ai mong muốn vì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế gia đình cùng như các mối quan hệ xã hội. Nhưng bất cứ chuyện gì cũng có thể vượt qua, chỉ cần bạn giữ vững lập trường, sự cố gắng, nỗ lực và chấp nhận dấn thân vào thử thách.

Để có thể thoát được sự coi thường từ vợ và gia đình vợ, điều cần nhất của bạn chính là đi làm và kiếm ra tiền. Nếu như ngành nghề bạn đang làm khó có thể tiếp tục thì bắt buộc bạn phải dấn thân vào những ngành nghề khác, miễn rằng bạn có thu nhập ổn định để có thể lo toan trong gia đình. Thời gian đầu có lẽ sẽ khó khăn, vất vả nhưng chỉ cần bạn cố gắng, mạnh mẽ, chịu khó học hỏi thì mọi việc sẽ dần ổn định thôi.

Bên cạnh đó, bạn hãy dành thời gian phụ giúp vợ việc nhà, đừng mải chìm đắm trong sự thất vọng về bản thân và thường xuyên ngồi quán cà phê giải sầu. Bởi thời gian ấy là thời gian chết, bạn sẽ chẳng làm được gì có ích cho gia đình và bản thân cả. Thay vì suy nghĩ, lo lắng cho tương lai thì bạn nên đứng dậy, tìm cách vượt qua khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống. Bạn cũng đừng đặt lên vai vợ quá nhiều trọng trách nặng nề như lo toan sinh hoạt phí trong nhà, nấu ăn, dọn dẹp, chăm con... Bởi cả hai vợ chồng cùng cố gắng, chia sẻ và giúp đỡ nhau thì cuộc hôn nhân sẽ tốt đẹp và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Về phía gia đình vợ, nếu có gì buồn lòng, bạn có thể lựa chọn một thời gian thích hợp để tâm sự cùng họ. Nếu không, bạn có thể tâm sự với vợ để cô ấy chủ động trao đổi lại với gia đình mình. Nhưng việc cấp thiết nhất bây giờ vẫn là kiếm việc làm, chấp nhận dấn thân vào thử thách mới để kiếm thu nhập ổn định bạn nhé.

Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý và ổn định cuộc sống. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm