BÀI GỐC Mấy ngày nay thấy bố chồng chạy vạy tiền nong khắp nơi, tôi rất muốn nói cho ông biết một bí mật nhưng sợ điều đó sẽ khiến gia đình tan nát

Mấy ngày nay thấy bố chồng chạy vạy tiền nong khắp nơi, tôi rất muốn nói cho ông biết một bí mật nhưng sợ điều đó sẽ khiến gia đình tan nát

Trời ạ, bố mẹ chồng tôi năm nay đều gần 60 tuổi, sống chung với nhau cũng hơn 30 năm, thế mà còn lo lắng việc đó?

4 Chia sẻ

Vợ tôi quá hoang phí khi chi tiêu 1 tháng 20 triệu cho 4 miệng ăn

Tôi rất tin tưởng vào sự đảm đang của vợ nên hàng tháng đều đưa gần như hết tiền lương cho cô ấy, đến khi nhìn thấy hành động mờ ám của vợ với bà ngoại thì hối hận thật sự.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 8 năm rồi, lương của tôi mỗi tháng được hơn 20 triệu đồng, còn của vợ chỉ gần 6 triệu. Cả nhà sống trong căn phòng trọ chật hẹp, tôi chỉ mong kiếm đủ tiền để mua được căn hộ chung cư ở cho thoải mái.

Chính vì thế hàng tháng tôi không dám ăn tiêu lãng phí, bạn bè rủ đi nhậu, tôi tìm mọi cách để từ chối. Lĩnh lương xong, tôi chỉ giữ lại một triệu đồng cho bản thân, còn lại đưa cho vợ để gửi ngân hàng.

Một lần bà ngoại ra nhà vợ chồng tôi chơi một tháng liền. Lúc mẹ sắp về quê, tôi để ý thấy vợ đưa cho bà một xấp tiền. Lúc đó trong đầu tôi nghĩ ngay đến việc vợ dấm dúi cho tiền bà ngoại. Không thể bình tĩnh được nữa, tôi lao ra lớn tiếng nói: "Đến bố mẹ tôi cũng chưa bao giờ biếu được đồng nào, vậy mà cô lại ngang nhiên biếu bà ngoại cả xấp tiền?".

Vợ vội vàng nói là mọi chuyện không như tôi nghĩ. Cô ấy bảo hàng tháng dư được bao nhiêu tiền đều gửi hết cho bà ngoại giữ. Sau đó bà cho mọi người vay với lãi suất cao hơn ngân hàng.

Thấy vợ dấm dúi cho bà ngoại cả cọc tiền, ngay lập tức tôi lao ra tra hỏi để rồi phát hiện sự thật về số tiền lương mà bấy lâu nay tôi đưa cho vợ - Ảnh 1.

Tôi lấy điện thoại ra tính thì sốc khi mỗi tháng vợ tiêu hết những 20 triệu. (Ảnh minh họa)

Nghe vợ nói tôi kinh ngạc truy hỏi số tiền từ trước đến nay đưa cho vợ được bao nhiêu rồi? Vợ bảo tháng nào cũng đưa cho bà ngoại 5 triệu đồng, chắc cũng được gần 500 triệu đồng rồi.

Ngay sau đó mẹ vợ chỉnh sửa lại là cả gốc và lãi hơn 700 triệu đồng, bà còn bảo lãi khá cao nên tôi cứ tin tưởng để bà quay vòng lấy lời.

Hàng tháng đưa cho vợ 19 triệu mà vợ chỉ đưa được cho mẹ 5 triệu? Chưa kể 6 triệu của cô ấy dùng chi tiêu sinh hoạt cũng đủ rồi. Nghi ngờ vợ lập quỹ đen, khuất tất chuyện tiền nong nên tôi hỏi thẳng. Không ngờ cô ấy bật khóc nói là nhà 4 miệng ăn, tiền thuê nhà, điện, nước, đám hiếu hỉ, học hành của con cái... 

Tôi lấy điện thoại ra tính thì sốc khi mỗi tháng vợ tiêu hết những 20 triệu. Thế thì quá hoang phí, tôi cần phải thắt chặt chi tiêu mới được. Bởi cứ như thế này chắc cả đời tôi chẳng chạm chân được đến cánh cửa căn hộ chung cư. Tôi còn sợ là số tiền vợ gửi cho bà ngoại để xoay lấy lãi không cẩn thận cũng mất cả. Theo mọi người tôi có nên lấy lại số tiền từ bà ngoại để gửi ngân hàng cho yên tâm không?

(hoangtoan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm