Đến chờ con tan học thì gặp giáo viên, ông bố chụp vội 1 bức ảnh "khoe" cô của con mà gây bão mạng: Kiểu này các mẹ lại giận tím mặt

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Nhiều người nói đùa, trước đây các ông bố không muốn đến đón con, nhưng từ khi có cô giáo mới chắc chắn lại tranh phần đến lớp con mỗi chiều.

Ngoài cha mẹ, giáo viên là người mà trẻ tiếp xúc nhiều nhất. Đặc biệt đối với các bé còn đang học mẫu giáo thì cô giáo cũng quan trọng như người thân nên việc chọn được một trường mầm non tốt, cô giáo dạy tốt là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, nếu cô giáo xinh xắn ưa nhìn thì cũng nhận được nhiều cảm tình hơn.

Một câu chuyện mới đây ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận. Khi một người bố đang đợi đón con mình, anh phát hiện ra một cô giáo xinh đẹp mới đến trường mẫu giáo. Anh này lặng lẽ chụp ảnh cô cùng các bé và tung lên mạng để giới thiệu cô giáo của con mình. Có thể thấy qua những bức ảnh, cô giáo có khí chất thanh tao, thân hình nuột nà, phong cách ăn mặc thu hút, thậm chí còn đẹp hơn cả nhiều nữ diễn viên đình đám. Nhiều người nói đùa, trước đây, các ông bố không muốn đến đón con, từ khi có cô giáo mới chắc chắn lại tranh phần đến lớp con mỗi chiều.

Đến chờ con tan học thì gặp giáo viên, ông bố chụp vội 1 bức ảnh "khoe" cô của con mà gây bão mạng: Kiểu này các bố lại suốt ngày giành suất đón trẻ - Ảnh 1.

Có thể thấy qua những bức ảnh, cô giáo có khí chất thanh tao, thân hình nuột nà, phong cách ăn mặc thu hút, thậm chí còn đẹp hơn cả nhiều nữ diễn viên đình đám.

Mặc dù cô giáo rất xinh đẹp nhưng một số bà mẹ sau khi xem ảnh của cô giáo đã cảm thấy khó chịu, họ lo lắng rằng hình thể nóng bỏng của cô giáo sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ trong lớp. 

Đến chờ con tan học thì gặp giáo viên, ông bố chụp vội 1 bức ảnh "khoe" cô của con mà gây bão mạng: Kiểu này các bố lại suốt ngày giành suất đón trẻ - Ảnh 2.

Nhiều người cũng lo lắng rằng hình thể nóng bỏng của cô giáo sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ trong lớp.

Các nhà giáo trước đây thường gắn với hình ảnh rất khuôn mẫu, truyền thống và nghiêm túc, nhưng các giáo viên hiện nay thường gần gũi, thân thiện và hiện đại hơn. Không ít người thắc mắc, ngoại hình của giáo viên có liên quan gì đến việc dạy dỗ trẻ. Là cha mẹ, khi lựa chọn trường học, cơ sở giáo dục cho con em mình, chúng ta chỉ để mắt tới vẻ bề ngoài của giáo viên. Nhưng cô giáo xinh đẹp có thể tăng hứng thú học tập của học sinh. Khi được giảng dạy bởi một giáo viên giỏi lại còn dễ nhìn, đáng yêu, học sinh sẽ hăng hái tiếp thu hơn trong giờ học.

Ai cũng có niềm yêu thích cái đẹp, trẻ con cũng vậy, khi nhìn thấy người lớn có hình ảnh và khí chất tốt, trẻ con sẽ vô thức muốn lại gần. Khi gần gũi và tin tưởng giáo viên, chúng cũng sẽ sẵn sàng nghe lời giáo viên hơn, và điều đó cũng có thể làm giảm bớt sự lo lắng xa cách của cha mẹ khi con đi học mẫu giáo hàng ngày.

Những người có hình tượng và khí chất tốt cũng sẽ khiến các bậc phụ huynh có thiện cảm với trường mầm non, khi lựa chọn họ sẽ cân nhắc nhiều hơn đối với trường mầm non này.

Tất nhiên, bề ngoài chỉ là yếu tố thêm vào. Là một giáo viên, trước hết phải có tâm huyết với ngành giáo dục, có như vậy mới yêu thương, quan tâm hơn khi đối xử với trẻ nhỏ. Mức độ chăm chỉ của giáo viên mẫu giáo chắc chắn không kém giáo viên ở các lứa tuổi khác, các giáo viên khác coi trọng kiến thức khoa học và văn hóa, trong khi giáo viên mẫu giáo phải tính đến sự phát triển cân đối về đạo đức, trí tuệ, thể chất, nghệ thuật của trẻ. Khối lượng công việc của họ rất lớn, nếu tính chuyên nghiệp của giáo viên không đủ cao thì sẽ không có cách nào đảm nhiệm được nhiều nội dung công việc như vậy.

Vì vậy, khi chọn trường cho con, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến đạo đức, cách hành xử, tính tình của giáo viên. Các cô có hiền không? Có thật lòng quan tâm lo lắng cho các con hay không? Có biết ứng xử sao cho phù hợp với tâm lý trẻ em hay không?... Đây chính là điều kiện quan trọng nhất để trẻ sẽ ngày càng yêu thích việc đi học hơn và cha mẹ cũng yên tâm hơn trong lúc con đến trường.

Là phụ huynh, việc đòi hỏi ở thầy cô nhiều hơn là điều bình thường, nhưng bạn cũng không cần quá chỉ trích về ngoại hình, chỉ cần thầy cô giáo dục trẻ nên người là được.

Chia sẻ