BÀI GỐC Vẫn nghĩ người yêu tâm lý có một không hai cho đến buổi trực thay đồng nghiệp tôi mới hiểu ra bản chất của anh

Vẫn nghĩ người yêu tâm lý có một không hai cho đến buổi trực thay đồng nghiệp tôi mới hiểu ra bản chất của anh

Khoảnh khắc anh hùng hổ bước vào cổng công ty để bắt gian. Tôi choáng váng hiểu ra tất cả.

1 Chia sẻ

Đến chăm người yêu bệnh, tôi điếng người phát hiện công việc thật sự của anh qua những tấm ảnh trong cuốn nhật ký

Có chết tôi cũng không ngờ người yêu tôi lại rẻ mạt đến thế.

Tôi được mọi người nhận xét là ngoan hiền, xinh xắn. Hiện tại, tôi đang làm giáo viên cấp 2 và dự định cưới chồng vào cuối năm nay. Nhưng bây giờ, tôi đang hoang mang, muốn chia tay mà lại còn yêu nên chưa làm được.

Người yêu tôi điển trai, cao ráo, cơ bắp 6 múi. Anh làm nhân viên tiếp thị ở siêu thị điện thoại. Mà người yêu tôi cũng chải chuốt ngoại hình lắm. Đi làm tới 9 giờ đêm mới về nhưng anh vẫn chịu khó tập gym, chăm sóc da, ăn theo chế độ dinh dưỡng để không bị mất dáng. Vì thế, nhìn anh bắt mắt hẳn khi đi với tôi.

Anh còn bảo tôi phải biết dưỡng da, chăm sóc cơ thể chứ dễ bị lão hóa. Tôi cười xòa, tôi mới 27 tuổi, lão hóa đâu mà lão hóa. Tôi chỉ không ngờ, người yêu mình lại dưỡng nhan vì mục đích riêng.

Đến chăm người yêu bệnh, tôi điếng người phát hiện công việc thật sự của anh qua những tấm ảnh trong cuốn nhật ký - Ảnh 1.

Hiện tại, tôi đang làm giáo viên cấp 2 và dự định cưới chồng vào cuối năm nay. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi tới nhà, chăm người yêu bệnh vì anh xin nghỉ làm. Khi tới, tôi cố ý mua ít thịt nấu cháo cho anh ăn. Chúng tôi ở bên nhau suốt ngày, tới tận lúc tối, người yêu tôi bảo bớt bệnh rồi đi mua đồ ăn vặt. Ở nhà một mình cũng chán, tôi lục lọi trong ngăn sách của anh. Lúc đó, tôi chỉ muốn tìm một cuốn sách hay để đọc cho qua thời gian.

Rồi tôi thấy một cuốn sổ đen khá dày, nhìn cũng lạ lạ. Tò mò, tôi lấy xuống đọc. Vừa lấy xuống, mấy tấm ảnh trong cuốn sổ đã rơi ra. Tôi nhặt lên xem và chết điếng người. Đó là những tấm ảnh người yêu tôi đầu gối tay ấp với những người phụ nữ khác. Sốc hơn, đó toàn là những người phụ nữ già, tầm U50, U60 cũng có.

Đến chăm người yêu bệnh, tôi điếng người phát hiện công việc thật sự của anh qua những tấm ảnh trong cuốn nhật ký - Ảnh 2.

Nếu tiếp tục thì phải làm sao để thuyết phục người yêu bỏ công việc nhơ nhớp ấy đây? (Ảnh minh họa)

Không thể chấp nhận được, tôi đặt cuốn nhật ký lên bàn rồi bỏ về. Cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao người yêu tôi lại mua được chung cư, có xe xịn, điện thoại xịn dù chỉ làm nhân viên với mức lương trung bình. Hóa ra tiền anh có đều do anh bán thân xác cả.

Đêm đó, anh gọi điện, nhắn tin rất nhiều để thanh minh nhưng tôi không nghe máy. Tôi vừa yêu anh vừa hận anh. Anh dối trá, giấu giếm làm công việc không đàng hoàng sau lưng tôi. Anh đã lên giường, hầu hạ biết bao nhiêu quý bà. Vậy mà miệng anh vẫn ngon ngọt nói yêu thương một mình tôi.

Giờ tôi đang phân vân có nên tiếp tục không? Hay dừng lại cho khỏi đau khổ lâu dài? Nếu tiếp tục thì phải làm sao để thuyết phục người yêu bỏ công việc nhơ nhớp ấy đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm