Đến bảo tài xế ô tô đỗ ở lối vào lái xe sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong thấy một đứa trẻ, lúc sau liền gọi báo cảnh sát

Ông Colin Blevin, một công nhân xây dựng ở California, Mỹ, đã có ý định xin nghỉ phép vì bị bệnh nhưng ông vẫn gắng gượng đến chỗ làm và kết quả là cứu được tính mạng của một đứa trẻ.

Chuyện xảy ra vào tháng 7/2017. Ông Colin Blevin cho biết sáng ngày hôm thứ Hai ấy, ông bị đau hông kinh khủng nhưng vì có việc phải hoàn thành nên ông vẫn đến chỗ làm ở Công trường Ciarra, San Jose. Tại đây, ông Colin nhìn thấy một chiếc xe đang đậu chắn ở lối vào nên ông đã xuống xe và đi đến chỗ gã tài xế, Raymond Randy Gutierrez, 44 tuổi, để yêu cầu người này di chuyển chiếc xe sang chỗ khác.

Đến bảo chủ nhân chiếc ô tô đậu ở lối vào lái sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong xe thấy một bé trai, lúc sau liền gọi báo cảnh sát - Ảnh 1.

Ông Colin (trái) không ngờ quyết định đi làm đã giúp ông cứu mạng một đứa trẻ.

Đúng lúc này, sự chú ý của ông Colin đổ dồn vào một bé trai khoảng 1 tuổi đang ngồi trên xe.

"Anh ấy lái xe sang chỗ khác đậu để tôi có thể lái vào. Cửa sau hở một chút giúp tôi nhìn thấy một em bé ngồi bên trong. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra và chắc chắn không hề ý thức rằng đứa trẻ ấy đang gặp nguy hiểm, đây đích thị là một tình trạng cảnh báo khẩn cấp về bắt cóc trẻ em" - ông Colin kể lại.

Đến bảo chủ nhân chiếc ô tô đậu ở lối vào lái sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong xe thấy một bé trai, lúc sau liền gọi báo cảnh sát - Ảnh 2.

Chân dung gã Raymond.

Đến bảo chủ nhân chiếc ô tô đậu ở lối vào lái sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong xe thấy một bé trai, lúc sau liền gọi báo cảnh sát - Ảnh 3.

Đến bảo chủ nhân chiếc ô tô đậu ở lối vào lái sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong xe thấy một bé trai, lúc sau liền gọi báo cảnh sát - Ảnh 4.

Bé trai ngồi trong xe của Raymond.

Lúc này, linh tính mách bảo ông Colin có điều gì đó kỳ lạ về gã tài xế kia và đứa trẻ ngồi trong xe. Sau khi đỗ xe, ông Colin đã bước ra khỏi ô tô, đi đến khóa cửa ra vào của khu vực khi ông nhìn thấy gã Raymond đang định ăn cắp một chiếc xe khác. Cùng lúc đó, một người phụ nữ sống gần công ty của ông Colin đã tiếp cận và nói với ông rằng tên Raymond trước đó đã cố giao đứa bé trong xe cho cô.

"Người phụ nữ ấy nói nhỏ với tôi rằng: 'Hãy cứu đứa trẻ. Anh phải cứu em bé, gã ấy đã cố giao đứa trẻ ấy cho tôi'. Thế là tôi nhìn vào trong xe và chạm mắt với bé trai đáng yêu ấy. Đứa trẻ rất bình tĩnh, sạch sẽ với bình sữa trên ngực. Tôi tự hỏi: 'Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?'". 

Đến bảo chủ nhân chiếc ô tô đậu ở lối vào lái sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong xe thấy một bé trai, lúc sau liền gọi báo cảnh sát - Ảnh 5.

Mamas Ramirez

Được biết, người phụ nữ nói chuyện với ông Colin là Mamas Ramirez. Theo lời kể của Mamas, cô đã hỏi Raymond rằng đứa bé là con ai nhưng gã ấy không trả lời, chỉ bảo cô chăm sóc cho đứa trẻ để hắn có thể rời đi. 

Theo điều tra của cảnh sát, chiếc ô tô mà gã Raymond lái vào thời điểm đụng độ ông Colin là phương tiện mà hắn đã ăn cắp vào sáng ngày hôm đó trên một con đường ở Soledad, California. Cảnh sát trưởng sở cảnh sát Soledad, ông Damon Wasson, nói với truyền thông rằng bố ruột của bé trai kia đã để con trong xe và rời đi khi chiếc ô tô vẫn còn nổ máy đậu bên ngoài nhà vào khoảng 5h sáng ngày hôm đó, để đi vào bên trong lấy đồ. Người đàn ông này không ngờ chỉ trong vài phút lơ là, ông đã mất cả chiếc ô tô và cậu con trai nhỏ.

Sau khi lấy cắp chiếc xe và lái đến nơi làm việc của ông Colin ở San Jose, tên Raymond đã gõ cửa nhà Mamas, nói với đối phương rằng hắn có chở theo một em bé trên xe nhưng hiện tại hắn không biết làm gì với đứa trẻ.

Nói chuyện với Mamas xong xuôi, ông Colin quay sang chất vấn gã Raymond và hỏi danh tính đứa trẻ.

"Hắn ta nói một người phụ nữ đã giao cho hắn chiếc ô tô có đứa trẻ bên trong. Và ngay lập tức, tôi biết lời giải thích này hoàn toàn vô lý. Đứa trẻ có diện mạo chỉnh tề, sạch sẽ từ đầu đến chân trong khi gã trước mặt tôi thì luộm thuộm, gầy gò và tỏ thái độ bồn chồn. Không đời nào đứa trẻ có liên quan đến gã Raymond và chẳng có lý gì mà hắn lại được người thân của em bé nhờ chăm sóc hộ" - ông Colin kể lại.

Thế là ông Colin giữ chiếc xe lẫn Raymond ở lại trước khi mang đứa trẻ ra khỏi xe và gọi báo cảnh sát. Trong lúc này, gã Raymond đã cố trốn thoát khỏi hiện trường. Dù vậy, hắn đã bị bắt chỉ vài giờ sau đó ở gần khu vực Salinas, California, với cáo buộc trộm cắp, chiếm đoạt tài sản, bắt cóc, gây nguy hiểm cho trẻ em. Mức án phạt dành cho kẻ này không được truyền thông đưa tin.

Trong khi đó, ông Colin cảm thấy hạnh phúc vì đã cứu được một đứa trẻ và gia đình của em. Đối với ông, đây là kết cục có hậu mà ai cũng vui. 

Đến bảo chủ nhân chiếc ô tô đậu ở lối vào lái sang chỗ khác, người đàn ông nhìn vào trong xe thấy một bé trai, lúc sau liền gọi báo cảnh sát - Ảnh 6.

Ông Colin bế bé trai mà ông cứu được trên tay.

(Nguồn: People)

Chia sẻ
Đọc thêm