BÀI GỐC Vào bếp dự định vét nốt gạo nấu cháo, tôi không ngờ lại thấy tập tiền dày cộm, còn đang ngẩn ngơ không biết tiền từ đâu ra thì chồng bước đến và nói: “Ngạc nhiên chưa?”

Vào bếp dự định vét nốt gạo nấu cháo, tôi không ngờ lại thấy tập tiền dày cộm, còn đang ngẩn ngơ không biết tiền từ đâu ra thì chồng bước đến và nói: “Ngạc nhiên chưa?”

Đến khi biết đó là tiền gì, tôi nghẹn ngào và chua xót thay chồng.

3 Chia sẻ

Đêm hôm chồng về nhà với chiếc bánh sinh nhật nát bét, nghe anh luống cuống thanh minh, tự nhiên tôi thấy cay sống mũi

T.T.H.N, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Em có cảm giác mình là gánh nặng của chồng. Nếu không vì lo cho em, anh sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn thế này.

Nhắc đến chồng, em lại cảm thấy xót xa. Người ta nói cặp vợ chồng trẻ nào cũng vậy. 3 năm đầu tiên chính là khoảng thời gian khó khăn nhất, vất vả nhất. Lúc này bọn em mới chỉ đi đến năm thứ hai. Vì thế mà cuộc sống có quá nhiều chông gai và thử thách.

Em vừa sinh con gái đầu lòng được hai tháng. Trước đó, em đã từng về quê ở cữ. Nhưng vì không hợp với cách sống của nhà chồng, mẹ anh lại quá khắt khe, khó tính nên sau nửa tháng, em đã lên thành phố sống cùng chồng.

Chồng em là một người hết lòng với vợ con. Hàng ngày anh đi làm, tối về lại cơm nước giặt giũ. Bình thường người ta kiêng cữ đến một tháng là cùng. Vậy mà em, chồng bắt phải kiêng hai tháng không đụng nước lạnh. Anh bảo làm như vậy để sau này em không bị yếu sức.

Mặc dù suốt ngày động viên vợ nhưng chính chồng em lại là người vất vả nhất. Ở công ty, anh là nhân viên rất chăm chỉ. Hầu như chồng em không nghỉ phép ngày nào, công việc cấp trên giao phó, anh chưa bao giờ thoái thác hay đùn đẩy cho người khác.

Đêm hôm chồng đi về với chiếc bánh sinh nhật nát vụn, nghe chồng luống cuống thanh minh, tự nhiên em thấy cay sống mũi - Ảnh 1.

Thấy vợ khóc nức nở, chồng em tưởng mình làm sai chuyện gì nên ra sức dỗ dành. (Ảnh minh họa)

Gần đây công việc của chồng em có vẻ không tốt. Anh không than vãn với vợ nhưng tối nào cũng đi về rất khuya. Em hỏi thì anh động viên ngược, bảo công ty có nhiều việc nên mới phải ở lại làm thêm suốt ngày. Nhưng thực ra không phải như vậy.

Hôm vừa rồi em nói chuyện với cô bạn cùng học đại học. Cô ấy cũng từng là đồng nghiệp chồng em. Nghe em hỏi chuyện công việc, cô ấy tỏ ra rất ngạc nhiên và nói công ty đã giải thể một tháng nay. Chồng em đang đi làm công việc tay chân ở một chỗ khác.

Nghe cô ấy nói, em rụng rời vì thương chồng, bản thân cũng quên mất hôm đó là sinh nhật mình. 10 giờ tối chồng em trở về, anh cầm theo chiếc bánh sinh nhật và hát tặng vợ. Khi mở ra, chiếc bánh đã bị nát. Lúc này chồng em mới sực nhớ, trên đường về anh đi vào ổ gà nên đã ngã xe. Có lẽ chiếc bánh đã bị hỏng từ lúc đó.

Nhìn chồng luống cuống thanh minh về chiếc bánh kia, em thương anh quá. Thấy vợ khóc nức nở, chồng em tưởng mình làm sai chuyện gì nên ra sức dỗ dành. Các chị ơi, em đang cảm thấy mình là gánh nặng của chồng. Em có nên nói chuyện với chồng để hai mẹ con về quê không? Như thế chồng em sẽ chỉ phải đi làm mà không cần chăm sóc vợ con như bây giờ.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm