Đêm Halloween một đi không trở về của nữ sinh Hàn Quốc: Mất tích không dấu vết, nhân chứng bất ngờ trở thành nghi phạm

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Không nhân chứng, không bằng chứng, không nghi phạm, không thi thể, vụ án khép lại với giải đáp bị bỏ ngỏ.

Từ Hàn Quốc sang Mỹ du học từ năm 15 tuổi, Cindy Song vốn là một cô gái ngoan hiền, một sinh viên gương mẫu của đại học Penn State. Vào những ngày trong tuần, Cindy không bao giờ ra ngoài chơi, ngoại trừ ngày 31/10/2001, đêm Halloween định mệnh.

Tối hôm đó, Cindy hóa trang thành một chú thỏ hồng cùng 2 người bạn đến chơi tại Players Nite Club trước khi cả bọn vui chơi đến 2 giờ sáng hôm sau. Cindy được bạn chở về đến tận cổng ký túc xá. Không ai biết rằng đó chính là lần cuối cùng họ được nhìn thấy bạn mình còn sống.

Đêm Halloween một đi không trở về của nữ sinh Hàn Quốc: Mất tích không dấu vết, nhân chứng bất ngờ trở thành nghi phạm - Ảnh 1.

Cũng như hầu hết các du học sinh khác, Cindy ngoài việc học trên trường cũng tất bật với 2 công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Mỹ. Những người bạn cũng quen với việc không gặp Cindy trong suốt nhiều ngày vì lịch học và làm việc khác biệt. Thế nhưng, trong suốt 3 ngày kể từ đêm đi chơi Halloween, không ai thấy bóng dáng của Cindy. Cô bỏ tiết học, không đến chỗ làm, điện thoại cũng tắt máy. Vì quá lo lắng nên bạn bè Cindy quyết định báo cảnh sát về việc cô mất tích.

Sau khi tiến hành lục soát nơi ở của Cindy, cảnh sát phát hiện cô để điện thoại ở nhà trong khi ví tiền, thẻ ngân hàng, bằng lái và cả bộ trang phục thỏ hồng lại không thấy đâu. Cảnh sát đặt ra giả thiết Cindy đã rời nhà để đi đến cửa hàng tiện lợi và không có ý định ra ngoài quá lâu. Trong nhật ký, Cindy từng đề cập đến việc sử dụng thuốc cấm nhưng bạn bè cho biết cô chỉ dùng chúng để giải tỏa căng thẳng, áp lực trong quá trình học tập chứ không hề có dấu hiệu bị nghiện.

Ngoài ra còn có giả thiết cho rằng Cindy tự tử vì vừa chia tay bạn trai cách đó không lâu. Song, gia đình của cô lại khẳng định con gái mình không phải là người có tính cách bốc đồng như vậy.

Đêm Halloween một đi không trở về của nữ sinh Hàn Quốc: Mất tích không dấu vết, nhân chứng bất ngờ trở thành nghi phạm - Ảnh 2.

Một vài ngày sau đó, một người phụ nữ khẳng định đã nhìn thấy thiếu nữ có vẻ ngoài khá giống Cindy bị một người đàn ông bắt ép lên ô tô ở khu Chinatown tiểu bang Philadelphia, cách trường nạn nhân 320km. Khi người này tiến đến can thiệp thì bị đuổi đi. Cảnh sát lập tức chuyển hướng điều tra nhưng phát hiện lời khai trên không hề đáng tin khi nhân chứng liên tục thay đổi chi tiết câu chuyện.

Vụ án dần chìm vào quên lãng mãi cho đến tận năm 2003. Một nhân chứng tên Paul Weakley đứng ra tố cáo tên tội phạm Hugo Selenski đã ra tay giết chết Cindy với sự giúp đỡ của Michael Kerkowski, dược sĩ đồng thời điều hành đường dây ma túy bất hợp pháp.

Paul khẳng định đã từng nhìn thấy Cindy bước vào nhà của Hugo nhưng lúc đó không nghi ngờ bởi bộ trang phục Halloween trên người nữ sinh khiến anh tưởng cô là gái mại dâm. Nhân chứng đặt ra giả thiết rằng Cindy bị kẻ xấu giam cầm trong tầng hầm và đánh đập dã man trong suốt nhiều ngày cho đến chết.

Sau đó, cảnh sát tiến hành kiểm tra nhà của Hugo trước khi biết được tên này là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhờ phát hiện 12 thi thể trong sân vườn bao gồm Michael Kerkowski và bạn gái. Tuy nhiên, Cindy lại không nằm trong số đó. Luật sư bào chữa cho Hugo cũng phủ nhận việc thân chủ mình giết chết nữ sinh gốc Hàn.

Đêm Halloween một đi không trở về của nữ sinh Hàn Quốc: Mất tích không dấu vết, nhân chứng bất ngờ trở thành nghi phạm - Ảnh 3.

Chân dung kẻ giết người hàng loạt Hugo Selenski.

Đêm Halloween một đi không trở về của nữ sinh Hàn Quốc: Mất tích không dấu vết, nhân chứng bất ngờ trở thành nghi phạm - Ảnh 4.

Điều tra kỹ hơn về Paul, cảnh sát phát hiện tên này có nhiều điểm đáng ngờ. Trong máy tính cá nhân, hắn lưu rất nhiều bài báo và thông tin về vụ mất tích của Cindy. Nhân viên điều tra tin rằng hắn dựa vào đó để đưa ra lời khai giả, nhằm che giấu tội trạng của mình. Đến đây, một giả thiết khác được đặt ra: Paul chính là người bắt cóc và giết chết Cindy, lợi dụng Hugo và nghĩa địa xác chết trong vườn nhà hắn để che đậy tội ác của chính mình. Sau đó, Paul thừa nhận đã hợp tác với Hugo giết chết Michael và bạn gái để cùng hưởng lợi từ số tiền 60 nghìn USD.

Paul và Hugo sau đó bị tòa tuyên án tù chung thân vì tội ác giết người không thể dung thứ. Dù tình nghi Paul có liên quan đến vụ mất tích của Cindy nhưng cảnh sát không hề tìm thấy bất kỳ bằng chứng mấu chốt nào để buộc tội hắn. Không nhân chứng, không bằng chứng, không nghi phạm, không thi thể, vụ án khép lại với giải đáp bị bỏ ngỏ.

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Đọc thêm