BÀI GỐC Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, khi biết con mình vẫn bình an, tôi chưa kịp thở phào nhẹ nhõm thì mẹ nói một câu khiến tôi đau lòng quá đỗi

Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, khi biết con mình vẫn bình an, tôi chưa kịp thở phào nhẹ nhõm thì mẹ nói một câu khiến tôi đau lòng quá đỗi

Trước khi bị đẩy vào phòng cấp cứu, tôi nghe tiếng gào thét gọi tên mình từ một người đàn ông mà tôi căm ghét gần 15 năm qua, lúc đó tôi mới hiểu, thì ra ông thương tôi nhiều đến vậy.

4 Chia sẻ

Đêm ấy chồng về nhà và nói muốn chải tóc cho tôi, anh nghẹn ngào :"8 năm nay anh không biết tóc em đẹp thế này" làm tôi xót xa đến cùng cực

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thấy tôi ru con ngủ, anh vén màn lên và nói sẽ chải tóc cho tôi lần cuối. Ngồi quay lưng với chồng, tôi cố giấu những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy bất lực và tuyệt vọng thế này. 8 năm sống trong hôn nhân, tôi đã sống một cuộc sống vất vả về tiền bạc. Nhưng nói đến tình cảm vợ chồng, tôi chưa bao giờ thiếu thốn.

Từ khi kết hôn đến bây giờ, chồng tôi luôn cố gắng kiếm tiền để vợ con được sống sung túc. Anh đi làm công trình nên suốt ngày phải dầm mưa dãi nắng bên ngoài. Tôi sốt ruột và muốn chồng làm việc nhẹ nhàng hơn, anh lại nói bây giờ còn trẻ nên phải tranh thủ phấn đấu.

Sống với nhau 8 năm và có hai mặt con, tôi biết chồng mình là người ngoài lạnh trong nóng. Anh luôn tỏ ra thờ ơ và vô tâm nhưng lại là người sống tình cảm. Hai lần tôi sinh con là hai lần anh rơi nước mắt bên ngoài phòng sinh. Vậy mà lúc bác sĩ đẩy tôi ra ngoài, anh chỉ cười và khích lệ vợ: "Em giỏi lắm".

Chúng tôi sống xa quê, thành ra tôi và chồng phải tự chăm con nhỏ. Tôi thương chồng nên đêm đến lại trông con để anh được tranh thủ ngủ đủ giấc. Nhưng chồng tôi rất biết cách quan tâm vợ. Ngày nào anh cũng để đồng hồ báo thức lúc 5 giờ sáng để nấu thức ăn cả ngày cho vợ. Nếu có thời gian, anh lại tiệt trùng bình sữa cho con.

Đêm ấy chồng về nhà và nói muốn chải tóc cho tôi, anh nghẹn ngào :"8 năm nay anh không biết tóc em đẹp thế này" làm tôi xót xa đến cùng cực - Ảnh 1.

Chải đầu cho vợ, anh tấm tắc khen: "Tóc em đẹp lắm, vậy mà 8 năm nay anh không biết".

Chúng tôi đã dặn lòng sẽ khó khăn một thời gian nữa, chỉ cần cố gắng thì nhất định có cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng mọi thứ càng ngày càng đi chệch hướng. Nửa tháng trước, chồng tôi phát hiện bị ung thư.

Đối với vợ chồng tôi, đây là một cú sốc rất lớn. Chúng tôi chưa chuẩn bị cho điều này, càng không muốn đối mặt một chút nào. Có lẽ chồng tôi rất suy sụp, mặc dù bên ngoài luôn động viên tôi cố giữ sức khỏe để nuôi con.

Tối qua về nhà, thấy tôi đang ngồi ru con ngủ, anh khẽ vén màn lên rồi nói muốn chải đầu cho tôi. Sau đó, tôi ngồi quay lưng với chồng, cố giấu đi những giọt nước mắt lăn dài. Còn chồng tôi, vừa chải đầu cho vợ vừa tấm tắc khen: "Tóc em đẹp lắm, vậy mà 8 năm nay anh không biết".

Câu nói đó làm tôi xót xa và bất lực. Tôi quay lại ôm chồng và động viên anh, nhưng anh dường như đã chấp nhận sự thật nghiệt ngã ấy. Chồng tôi nói anh không muốn chữa trị nữa. Bao năm nay cố gắng kiếm tiền, anh chỉ muốn cho mẹ con tôi một cuộc sống dư giả. Bây giờ dù chữa cũng chỉ kéo dài thời gian, lại mất vốn liếng sau này nuôi con. Anh nói vậy làm tôi thấy băn khoăn. Dù có tán gia bại sản tôi cũng phải chữa cho chồng bằng được. Nhưng vấn đề là phải thuyết phục chồng tôi thế nào đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm