"Đệ nhất mỹ nhân Hồng Kông" Quan Chi Lâm vô cùng khí chất ở tuổi 61, có 1 thói quen trước bữa ăn mà gái trẻ nên học

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Quan Chi Lâm có một thói quen ăn uống rất đặc biệt: Cô thường uống 1 cốc nước hoặc ăn 1 quả táo trước bữa ăn để tăng cảm giác no, cách này giúp vị mỹ nhân có thể kiểm soát calo và không bị tăng cân quá nhiều.

Tứ đại mỹ nhân của làng giải trí Hồng Kông năm xưa có 4 cái tên Trương Mạn Ngọc, Quan Chi Lâm, Lý Gia Hân và Lâm Thanh Hà. Trong đó, Quan Chi Lâm là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nhan sắc của cô thậm chí còn lọt "Top 50 người đẹp nhất thế giới" do tạp chí nổi tiếng của Mỹ - People bình chọn vào năm 1988.

Đến nay, dù đã bước sang tuổi U70 nhưng nhan sắc kiều diễm say đắm lòng người của nàng "đệ nhất mỹ nhân Hồng Kông" Quan Chi Lâm vẫn còn khắc sâu trong lòng công chúng.

Nhan sắc của cô thậm chí còn lọt "Top 50 người đẹp nhất thế giới" do tạp chí nổi tiếng của Mỹ - People bình chọn vào năm 1988.

Ở tuổi 61, Quan Chi Lâm có cuộc sống giàu sang với tài sản nghìn tỷ. Bên cạnh đó, cô cũng liên tục tạo nên cơn sốt mỗi khi xuất hiện với nhan sắc tươi trẻ, giàu sức sống. Tất nhiên, để nuôi dưỡng sắc đẹp như vậy đó là thành quả của nhiều năm tháng sinh hoạt khoa học và chăm chỉ vận động của cô.

Bí quyết giữ dáng ở tuổi 61 của Quan Chi Lâm

Từng chia sẻ về bí quyết giữ gìn nhan sắc và vóc dáng, Quan Chi Lâm chia sẻ bản thân mình rất yêu thích vận động, cô thích đến phòng tập để chạy bộ, nâng tạ và còn có sở thích ra ngoài leo núi. 

Quan Chi Lâm là một người khá tinh tế trong cách ăn uống, cô lựa chọn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và không bao giờ ăn thêm thứ gì trước khi đi ngủ 3-5 tiếng để tránh tạo gánh nặng cho dạ dày. Cô thường tránh xa đồ cay và đồ nhiều dầu mỡ thực phẩm đông lạnh để không làm hại đến làn da. Món đồ uống mà Quan Chi Lâm thường sử dụng đó là trà xanh, nước trái cây và nước ấm.

Đến nay, dù đã bước sang tuổi U70 nhưng nhan sắc kiều diễm say đắm lòng người của nàng "đệ nhất mỹ nhân Hồng Kông" Quan Chi Lâm vẫn còn khắc sâu trong lòng công chúng.

Đặc biệt, Quan Chi Lâm có một thói quen ăn uống rất đặc biệt: Cô thường uống 1 cốc nước hoặc ăn 1 quả táo trước bữa ăn để tăng cảm giác no, cách này giúp vị mỹ nhân có thể kiểm soát calo và không bị tăng cân quá nhiều. Thực tế, việc ăn uống nhẹ bằng nước lọc, trái cây trước khi đến bữa chính là phương pháp giữ dáng rất tốt được các chuyên gia sức khỏe khuyên nên thực hiện.

Uống nước lọc, ăn táo trước bữa ăn: Bí quyết giảm cân, sạch ruột mà chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan, Zhu Ruijun trả lời trên tờ Ettoday rằng: Việc làm đầy bụng trước bữa ăn có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân và làm sạch ruột. Điều ấy khiến bạn ít có nhu cầu trong bữa ăn, từ đó giảm tổng lượng calo tiêu thụ.

Vị chuyên gia khuyên chị em nên ăn một quả táo cỡ trung bình khoảng 15 phút trước bữa ăn có thể giảm lượng calo tiêu thụ ít hơn 15%. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.

Ngoài ra, có thể uống nước lọc trước bữa ăn vì nước sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất, làm loãng các enzym tiêu hóa, dẫn đến giảm tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ, đó là một cách hiệu quả để giảm cân. 

an-tao-giam-can-1551328173878383081937.jpeg

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng (Bệnh viện Quân Y 110), uống nước trước bữa ăn 15-30 phút rất tốt. Chúng ta nên uống nước vào thời điểm này để hệ tiêu hoá có thời gian chuẩn bị, cũng như giúp cơ thể giảm bớt cảm giác thèm ăn. Như vậy sẽ giúp hạn chế việc đưa quá nhiều lượng thức ăn, calo vào cơ thể, thông qua đó cũng sẽ phòng tránh được các căn bệnh như béo phì, thừa cân. Mọi người có thể uống 150ml - 300ml vào thời điểm này.

Thực tế, ngoài uống nước lọc hay ăn táo, chị em cũng có thể thưởng thức những món nhẹ nhàng, ít calo như trà gừng, dưa chuột, kiwi... trước bữa ăn.

Áp dụng một vài mẹo vặt này, phụ nữ sẽ giảm cân và giữ dáng tốt

- Điều chỉnh thứ tự các bữa ăn: Ưu tiên ăn các món rau trước, sau đó là thịt, cuối cùng mới là cơm.

- Lựa chọn bộ đồ ăn có kích thước nhỏ: Những người thường ăn bằng các loại chén bát nhỏ sẽ ăn ít hơn. Bởi trong vô thức, họ nghĩ mình đã ăn rất nhiều rồi nên sẽ tạo cảm giác no, từ đó giảm lượng calo nạp vào trông thấy.  

- Uống súp trước bữa ăn: Cũng gần giống như việc uống nước trước bữa ăn, uống súp trước bữa ăn cũng có công dụng tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng thức ăn nạp vào.

- Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, mỗi bữa đa dạng dinh dưỡng: Mỗi bữa đều cần có sự đa dạng dinh dưỡng, chỉ khi dinh dưỡng cân bằng, bạn mới có thể tối đa hóa tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn và điều chỉnh thể lực để giảm cân tốt hơn.

Chia sẻ