Đề nghị điều tra vụ nữ giám đốc tố trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội hiếp dâm, đánh đập

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội vừa có công văn đề nghị Công an thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ cô gái trẻ tố một trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội đánh đập, cưỡng bức.

Ngày 29/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã có công văn gửi Công an thành phố đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm.

Theo nội dung công văn, Hội LHPN thành phố Hà Nội nhận được công văn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (thuộc Hội LHPN Việt Nam) thông báo về việc tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị V.N.H. (24 tuổi, trú tại Hà Nội), hiện đang tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên.

Cụ thể, chị H. tố giác ông L.M.T. (trú phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), trưởng Khoa Đại học Luật Hà Nội kiêm Chủ tịch một bệnh viện trong địa bàn Hà Nội đã ép chị quan hệ tình dục, quay video clip, bạo lực và đe dọa.

Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng. Nếu vụ việc đúng như nạn nhân tố cáo thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chuyển đơn tố giác và đề nghị Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật nếu có.

Liên quan đến vụ việc trên, cùng ngày lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) xác nhận, chị V.N.H. đang ở Ngôi nhà Bình Yên hơn nửa tháng nay.

Đề nghị điều tra vụ cô gái "tố" trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội hiếp dâm, đánh đập - Ảnh 2.

ĐH Luật Hà Nội.

Theo đó, chị H. đã liên hệ Ngôi nhà Bình Yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển để được tạm lánh, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng bản thân. Từ đó đến nay, chị H. luôn trong tình trạng bất ổn, lo lắng, mất ngủ.

Trung tâm đã có công văn gửi tới các cơ quan chức năng để phối hợp xác minh và hỗ trợ. Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp từ Trung ương tới cơ sở hiện đã vào cuộc và đang phối hợp chặt chẽ với Trung tâm để hỗ trợ chị H. giải quyết vấn đề bạo lực.

Về phía Trường ĐH Luật Hà Nội, đơn vị này đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với một đảng viên đang là trưởng khoa thuộc Đảng bộ nhà trường.

Trường ĐH Luật Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo tính khách quan và nghiêm minh.

Trường ĐH Luật Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý vi phạm nếu có, không né tránh, không bao che. Khi có kết quả giải quyết sự việc, sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông.

https://afamily.vn/de-nghi-dieu-tra-vu-nu-giam-doc-to-truong-khoa-dai-hoc-luat-ha-noi-hiep-dam-danh-dap-20220329213501675.chn
Chia sẻ
Đọc thêm