Đề nghị chuyển bé trai ở Thanh Hóa bị sư thầy bạo hành về Trung tâm Bảo trợ Xã hội

Ngày 13/12, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đề nghị tìm hiểu xác minh và đưa cháu N.C.D 11 tuổi bị bạo hành ở chủa Long Yên vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc đảm bảo cuộc sống an toàn cho cháu.

Sáng 13/12, trao đổi với PV, bà Ninh Thị Hồng - Phó chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em cho hay, qua thông tin báo chí Hội nắm được thông tin về vụ việc em N.C.D (11 tuổi, là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) bị sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên bạo hành.

Đề nghị chuyển bé trai ở Thanh Hóa bị sư thầy bạo hành về Trung tâm Bảo trợ Xã hội  - Ảnh 1.

Bé D.hiện tại không còn những vết bầm tím (Ảnh Báo giác ngộ)

Theo đó, công văn của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nêu, sư thầy Thích Đàm Trang trụ trì chùa Long Biên đã hành hạ đánh đập em D. trong một thời gian dài với nhiều biểu hiện nghiêm trọng như: Đánh vào đầu em chảy máu, dùng roi mây đánh bầm tím khắp cơ thể em, dập 10 đầu ngón tay của em D. dẫn đến thâm đen do tụ máu, ngâm em dưới nước ao, nhiều lần em bị nhốt, bị bỏ đói .

Không dừng lại ở bạo lực như thể xác, sư thầy còn đe dọa em không được nói với ai khiến em lo lắng hoảng sợ.

Đề nghị chuyển bé trai ở Thanh Hóa bị sư thầy bạo hành về Trung tâm Bảo trợ Xã hội  - Ảnh 2.

Bé D. đã lành lặn những vết thương cũ nhưng thi thoảng vẫn bị sư thầy 'phạt'

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho rằng, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, hành động bạo hành em N.C.D. là tàn nhẫn, đặc biệt khi em D.là trẻ nhỏ mồ côi không nơi nương tựa được nhà chùa nhận về nuôi dưỡng chăm sóc. 

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi bạo hành em D. bởi nó diễn ra tại nhà chùa - nơi thờ tự tín ngưỡng tưởng chừng rất an toàn và bình yên cho dân chúng, người thực hiện các hành vi này lại là người tu hành. 

Đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết thêm, đơn vị này đã nắm được thông tin cho rằng những hình ảnh vết thương trên thân thể em D. được chụp từ năm 2016 và hành vi bạo hành cũng diễn ra từ thời gian trên. 

Đề nghị chuyển bé trai ở Thanh Hóa bị sư thầy bạo hành về Trung tâm Bảo trợ Xã hội  - Ảnh 3.

Hình ảnh bé D. bị sư thầy "phạt" từ năm 2016 (Ảnh: NLD)

Tuy nhiên, sau khi kiểm chứng lại, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nắm được thông tin sự việc tương tự vẫn thường xuyên tái diễn.

Vì vậy, Hội đề nghị công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa kịp thời điều tra và xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên, đồng thời đề nghị Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu xác minh và đưa cháu N.C.D vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc, đảm bảo cuộc sống an toàn cho em D.

Đề nghị chuyển bé trai ở Thanh Hóa bị sư thầy bạo hành về Trung tâm Bảo trợ Xã hội  - Ảnh 4.

Ban trị sự đã đến thăm bé D. nhận thấy bé này không còn những vết thương cũ.

Vết thương bị sư thầy 'phạt' từ năm 2016

Trước đó, thông tin cho hay, ngay sau khi sự việc trên được báo chí đăng tải, Ban trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức BTS tỉnh đã đến chùa Long Yên xác minh sự việc.

Làm việc cùng Ban trị sự, sư trụ trì Thích Đàm Trang thừa nhận mình đã đánh bé D., tuy nhiên cũng cho biết trước đó trên người bé đã có sẵn nhiều vết thâm, mình chỉ phạt thêm vài roi.

"Năm 2016, cháu D. đi học về có đánh nhau với bạn ngoài đường, sư thầy đã thấy lưng cháu bị các vết thâm. Để răn cháu, sư thầy đã có phạt cháu mấy roi" - báo Giác Ngộ thông tin.

Cũng liên quan sự việc, chiều 12/12, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa trong đã gặp mặt bé D. tại chùa Long Yên. Tại đây, BTS xác định bé D. đã học lớp 5, trên cơ thể không còn vết thương tích như trong hình ảnh, sức khoẻ ổn định và đi học bình thường.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm