Đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết, chồng thẳng thừng từ chối nhưng lý do của anh khiến tôi uất nghẹn

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Chồng tôi đã từ chối thẳng thừng khi tôi đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết. Nhưng lý do anh đưa ra mới khiến tôi uất nghẹn: Anh làm ra nhiều tiền hơn em nên bố mẹ anh phải được nhiều hơn.

Tôi làm kế toán trưởng cho một công ty tư nhân không quá lớn nhưng gần Tết nên cũng rất bận rộn. Chồng tôi thì làm trưởng phòng kinh doanh của công ty đa quốc gia nên anh chỉ có bận hơn chứ không hề kém tôi. Chính vì thế, hai vợ chồng chẳng có chút thời gian nào dành cho việc dọn dẹp nhà cửa, mua sắm hay tìm đồ lễ Tết ông bà. Chúng tôi đồng lòng biếu tiền vừa thiết thực, vừa nhanh gọn. Thế nhưng, cũng từ đây mà 2 vợ chồng chúng tôi xảy ra mâu thuẫn.

Chồng tôi làm trưởng phòng thôi nhưng mức lương rất cao. Thậm chí, với mức lương đó thì tôi chỉ ở nhà ngồi chơi, xơi nước vẫn dư dả tiền bạc để xúng xính váy áo. Nhưng vì bản tính mạnh mẽ và thích tự lập, tôi vẫn kiên quyết đi làm để kiếm tiền. Để có thời gian chăm lo cho gia đình nên tôi cũng chỉ lựa chọn 1 công ty tầm trung, đương nhiên lương thấp hơn anh nhiều rồi. Nào ngờ đâu, anh lại có thái độ coi thường tôi và bố mẹ tôi đến vậy.

Đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết, chồng thẳng thừng từ chối nhưng lý do của anh khiến tôi uất nghẹn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm trước, trong bữa cơm hiếm hoi đủ cả gia đình, tôi đề nghị:

- Trước hết, mình gửi ông bà mỗi bên 10 triệu để sắm Tết. Còn ngày Tết, mình về thì sẽ lì xì ông bà thêm sau.

Đang ăn, chồng bỗng buông đũa, nhìn thẳng vào tôi hỏi:

- Thế em định lì xì ông bà bao nhiêu nữa?

- Thì mỗi người khoảng 2 triệu.

- Ông bà nội ngoại đều như nhau à?

- Chứ sao nữa.

- Em tính toán kiểu gì kì cục vậy?

- Ơ, em tính toán có vấn đề gì? Nếu như gia đình mình về nội ăn Tết thì sẽ gửi ông bà thêm dăm triệu. Nhưng nhà mình chỉ về mùng 1, 2 sau đó sang ngoại rồi quay lại Hà Nội. Ăn uống đáng là bao đâu, chỉ coi như về thăm thôi mà.

Không chỉ ăn uống nhà nội thời gian lâu hơn mà anh còn kiếm nhiều tiền hơn em. Anh không đồng ý biếu bố mẹ mình bằng bố mẹ em như vậy.

Đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết, chồng thẳng thừng từ chối nhưng lý do của anh khiến tôi uất nghẹn - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi điếng người trước lý do mà chồng đưa ra. Tôi đánh rơi cả chiếc đũa vì cứ ngỡ mình nghe nhầm. Tôi lắp bắp hỏi lại lần nữa:

- Anh cho rằng anh kiếm nhiều hơn nên bố mẹ anh phải được biếu nhiều tiền tiêu Tết hơn, đúng không?

- Đúng thế, cả năm anh không cho bố mẹ mấy lần, còn em giữ tiền nào biết có cho hay không.

Tôi không còn biết nói gì vừa tủi thân, vừa tức giận. Chồng coi thường tôi và gia đình vợ vì tôi kiếm ít tiền hơn. Không chỉ thế, anh còn thể hiện sự nghi ngờ tôi lén lút giấu tiền cho bố mẹ. Hiện tại tôi không biết phải nói gì nhưng tôi rất thất vọng về chồng mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm