BÀI GỐC Đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết, chồng thẳng thừng từ chối nhưng lý do của anh khiến tôi uất nghẹn

Đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết, chồng thẳng thừng từ chối nhưng lý do của anh khiến tôi uất nghẹn

Chồng tôi đã từ chối thẳng thừng khi tôi đề nghị cho bố mẹ mỗi bên 10 triệu ăn Tết. Nhưng lý do anh đưa ra mới khiến tôi uất nghẹn: Anh làm ra nhiều tiền hơn em nên bố mẹ anh phải được nhiều hơn.

1 Chia sẻ

Đi ăn tiệc Tất niên về, chồng tiết lộ một bí mật khiến tôi điếng người mà không dám nói với ai

Lê Thị Hồng , Theo Helino

Anh đưa điện thoại cho tôi xem. Vừa nhìn, tôi bàng hoàng không dám tin vào mắt mình.

Vợ chồng tôi hay cãi nhau nhưng chưa bao giờ gây thương tổn cho nhau. Trong khi đó, vợ chồng em gái tôi lúc nào cũng tình cảm mặn nồng, yêu thương thắm thiết. Chủ nhật nào về nhà chơi, tôi cũng khen ngợi rồi so sánh chồng mình với em rể. Xét về mọi mặt, chồng tôi đều thua xa em rể tôi.

Trong bữa cơm, em rể tôi vừa đút con ăn vừa gắp thức ăn cho vợ. Nhìn hai vợ chồng em gái hạnh phúc, lắm khi tôi cũng chạnh lòng. Tôi còn nghĩ rằng số em mình sao mà may mắn, có một người chồng vừa hết lòng yêu thương vợ con vừa ga lăng, hiếu thuận với bố mẹ vợ mà công ăn việc làm cũng thăng tiến tốt đẹp. 

Hàng tháng, em rể tôi còn mua cho con gái tôi tới mấy bộ váy áo mới. Cách ứng xử của em ấy đã khiến mọi người trong nhà đều thương và tôn trọng.

Đi ăn tiệc Tất niên về, chồng tiết lộ một bí mật khiến tôi điếng người mà không dám nói với ai - Ảnh 1.

Mỗi lần như thế, tôi đều mắng chồng hẹp hòi, thấy người ta hơn mình thì lại ganh ghét. (Ảnh minh họa)

Chỉ có chồng tôi thường hay nói em rể tôi mồm miệng khéo léo, khôn lanh nên chẳng thật thà. Mỗi khi em rể mua đồ cho con gái tôi, chồng tôi còn không muốn nhận. Mỗi lần như thế, tôi đều mắng chồng hẹp hòi, thấy người ta hơn mình thì lại ganh ghét.

Thế mà giờ đây, vợ chồng tôi đang đứng trước một khó khăn mà không biết phải nói với ai. Niềm tin trong tôi cũng vỡ vụn. Chồng tôi thì hết lời mỉa mai em rể dối trá, phản bội càng khiến tôi đau lòng khôn nguôi.

Hôm qua, chồng tôi đi dự tiệc Tất niên với công ty ở một nhà hàng khách sạn lớn. Trong lúc ăn, chồng tôi thấy bóng ai giống hệt em rể tôi đi từ lầu xuống sảnh khách sạn để trả phòng. Nhưng điều bất ngờ là em rể tôi lại choàng vai, ôm eo một cô gái nóng bỏng. Chồng tôi lấy điện thoại chụp ảnh lại rồi đem về cho tôi xem.

Đi ăn tiệc Tất niên về, chồng tiết lộ một bí mật khiến tôi điếng người mà không dám nói với ai - Ảnh 2.

Tôi chẳng biết có nên kể chuyện này ra với em gái không? (Ảnh minh họa)

Nhìn tấm ảnh chụp xa, tôi zoom to lên và điêu đứng khi nhận thấy người đó đúng là em rể tôi. Vậy thì em rể tôi đã "mèo mỡ gà đồng" với một cô gái khác, dối trá em gái tôi. Có lẽ em ấy cũng không biết chồng tôi lại là khách dự tiệc và chắc khách quá đông nên em ấy cũng không để ý ai là ai? Kết quả, bằng chứng ngoại tình lại nằm trong tay chồng tôi.

Từ hôm qua đến nay, trong đầu tôi cứ xoay vần vần. Tôi chẳng biết có nên kể chuyện này ra với em gái không? Tôi sợ em tôi đau lòng, sợ bố mẹ tôi thất vọng. Nhưng nếu không nói, tôi lại vô tình tiếp tay cho em rể lén lút ngoại tình, phản bội em gái mình. Tôi đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm