Vụ cha vợ chém chết con rể: Trung tá CA nói về những dấu hỏi sau vụ án

Theo Trung tá Thái Bình Long - Trưởng công an P.13, Q.Gò Vấp, ông Nam chưa từng có tiền án, tiền sự gì trước đây.

Lời kể của hàng xóm

Người dân quanh xóm nơi gia đình ông Nam ở đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng về bi kịch của gia đình ông. Đây là con hẻm ngoại thành, cách trung tâm thành phố TP HCM gần 20 cây số, dân cư hầu hết sinh sống lâu năm, trước giờ chỉ có trộm cắp vặt, chứ chưa hề xảy ra mâu thuẫn lớn.

Theo bà Trần Thị Ngọc Lan (65 tuổi, tổ trưởng tổ 14, phường 13, Q.Gò Vấp), vợ chồng anh Việt có khoảng vài tháng thuê nhà trong một con hẻm gần nhà bà Lan.

Bà là người tận mắt chứng kiến anh Tôn Thanh Việt (34 tuổi, người con rể bị cha vợ chém chết) nhiều lần rượt đuổi vợ để đánh, nhưng bà không hỏi nguyên do.

"Vợ chồng mâu thuẫn cũng là bình thường, với lại ngày thường có thấy gì đâu, chỉ có nhậu say vào là thấy nó rượt đánh vợ", bà Lan kể.

  - Ảnh 1.
Bà Trần Thị Ngọc Lan kể về những lần say xỉn của nạn nhân.

Có một lần, hàng xóm thấy ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, cha vợ anh Việt) cầm dao rượt anh Việt chạy một đoạn trên đường.

Bà Lan kể: "Tôi cầm điện thoại đứng đó nếu thấy chuyện gì là báo công an phường liền nhưng ông ấy chỉ rượt nó thế thôi chứ không chém. Sau tôi hỏi sao lại làm thế, nhỡ sảy tay thì sao, thì ông ấy bảo, chỉ dọa nó thế thôi chứ không chém".

"Cái hôm ấy chẳng biết nó nhậu ở đâu về, say lắm. Nghe kể, lúc ấy ông Nam với mấy anh hàng xóm đang ngồi uống cà phê ở đầu hẻm thì nó đến chửi rồi hất đổ cà phê của ông ấy luôn.

Mọi người cũng tức lắm, có người đòi đánh nhưng ông Nam không nói tiếng nào mà cứ thế về nhà. Nó lại đi theo chửi tiếp.

Ông ấy vẫn chẳng nói gì. Ngày thường ông ấy cũng vẫn thế, ít nói lắm. Tôi là người đề xuất cho gia đình ông ấy vay vốn xóa đói giảm nghèo cho con ông ấy đi học, vào thu tiền hàng tháng, tôi biết tính ông ấy.

Nhưng thằng rể ông ấy nó trèo lên trên gác đòi đánh cô em vợ luôn. Thế là xảy ra chuyện", bà Lan kể tiếp.

Bà Đ.T.V (57 tuổi, sống tại khu vực này) cũng phụ họa: "Ông Nam ở đây không có điều tiếng thiệt, cũng là người hiền lành. Chẳng ai ngờ đâu. Chiều hôm ấy nắng lắm nên cũng chẳng ai mở cửa ra đường, sau nghe xôn xao, chúng tôi mới biết chuyện".

Trước những câu hỏi của dư luận về việc nếu công an phường can thiệp sớm khi mâu thuẫn gia đình ông Nam mới nhen nhóm thì án mạng đã không xảy ra, chúng tôi tìm đến Công an phường P.13, Q.Gò Vấp, địa bàn xảy ra vụ việc để tìm câu trả lời.

Trung tá Thái Bình Long - Trưởng công an P.13, Q.Gò Vấp cho biết: "Ông Nam chưa từng có tiền án, tiền sự gì trước đây. Thời gian trước khi xảy ra vụ án, gia đình ông Nam không có trình báo bất cứ việc mâu thuẫn gì cả nên chúng tôi cũng không thể nắm được".

"Gần 17h ngày 14/5, ông Nam chở đến khu vực trong sân của phường rồi báo là vừa chém con rể mình. Ngay lập tức, chúng tôi điều động xe đặc chủng của phường để đưa nạn nhân đến Bệnh viện Q.Gò Vấp cấp cứu, nhưng bác sĩ tại đây thông báo nạn nhân đã tử vong.

Cùng lúc đó là Công an phường cử ngay đến nhà ông Nam để bảo vệ hiện trường. Đồng thời báo lên Công an quận để khám nghiệm hiện trường. Nhận thấy đây là vụ án nghiêm trọng nên chúng tôi đã hoàn thành hồ sơ gửi về công an quận", ông Long cho biết.

  - Ảnh 2.
Con đường nơi ông Nam đã rượt, "dọa chém" con rể.

Theo ông Long, bà con nên chủ động thông báo cho công an khi có bất kỳ mâu thuẫn lên cao để chúng tôi kịp thời can thiệp, tránh xảy ra chuyện lớn như vụ việc này.

Thông tin từ Công an quận Gò Vấp cho biết, do đây là vụ án nghiêm trọng nên hồ sơ đã được chuyển về Công an TP HCM điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Vợ của nạn nhân: "Tôi không ngoại tình"

Sau khi về quê chồng chịu tang, chị N.T.T.H (31 tuổi, vợ anh Việt) và con trai anh Việt đã trở lại TP HCM vào ngày 18/5. Tiếp chúng tôi chị luôn ái ngại, nói chuyện nhát gừng và luôn nhìn về hướng khác.

Chị H. trần tình: "Chuyện ngoại tình thì người ta nói vậy chứ tôi không có. Tại ảnh ghen, đánh tôi hoài, tôi chịu không nổi nên về nhà cha mẹ ở. Về quê làm đám cho anh Việt, người nhà ảnh không làm khó tôi, cho tiền về xe nữa, nhưng họ rất ít nói chuyện.

Làm đám cho anh Việt xong, tôi cũng có hỏi chị Ba (chị Tôn Thị Thanh Th., chị thứ ba của anh Việt - PV) để xin đi làm rác lại (Chị Th. làm chủ một đường dây thu gom rác dân lập). Nhưng người ta không muốn thì mình biết làm sao".

Về sự việc này, chị Th. cho biết: "Chị em tôi đùm bọc nhau lắm. Nó còn nhiều lần nói "Tôi không biết tôi là em ruột bà hay ông Việt mới là em ruột bà" nữa kìa.

Đúng là nó có xin tôi đi làm với tôi trở lại. Tôi không ghét bỏ gì em dâu, nhưng tôi nói với nó, bây giờ chị nhìn thấy mặt mày, chị khó chịu trong lòng lắm.

Tôi cứ nhớ tới cảnh em tôi nắm chặt tay vung gào lên rằng tại sao tôi không tin nó. Nếu tôi tin em trai tôi, thì...

Nên tôi nói với em dâu tôi là nếu nuôi con có khó khăn thì tôi sẵn sàng nhận nuôi giúp nó. Nhưng chuyện công việc phải để một thời gian cho tôi nguôi ngoai rồi tính tiếp", chị Th. ngậm ngùi.

Bà N.T.P. (60 tuổi, vợ ông Nam) thờ thẫn hẳn. Bà cho biết mấy ngày trước có một đoàn luật sư đến phường để xin nhận hỗ trợ pháp lý, bào chữa miễn phí cho ông Nam, nhưng gia đình bà đang suy nghĩ chưa trả lời.

"Tôi sợ lại mất tiền chạy chọt, rồi thời gian đâu mà đi lo giấy tờ này kia, mình không có hiểu biết gì hết cũng không có tiền, nên thôi tới đâu hay tới đó" , bà nói như buông xuôi.


Theo Soha/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm