Nỗi đau đớn, suy sụp của người vợ có chồng chém chết con rể rồi chở xác đi đầu thú

Theo lời bà Phượng, người con rể từng nhiều lần dọa giết cả nhà mỗi khi say xỉn đến nỗi ông Nam nhiều lần phải quỳ lạy. Tức nước vỡ bờ nên ông mới ra tay giết chết con rể rồi bình tĩnh chở xác nạn nhân đến công an đầu thú.

Vào chiều 14/5, người dân ở con hẻm trên đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp) một phen hốt hoảng khi thấy ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi) dùng xe máy chở theo một thi thể. Nạn nhân lại chính là anh Tôn Thanh Việt (34 tuổi), con rể của ông Nam.

Ông Nam cởi trần, đi chân đất, chở thi thể con rể đầy máu trên xe máy, đến công an đầu thú, khai nhận về tội giết người. 

Con rể từng dọa giết cả nhà, cha vợ phải quỳ lạy van xin

Sau 3 ngày xảy ra sự việc kinh hoàng nói trên, người dân sống trong con hẻm vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, chiều 14/5 Việt nhậu say đã chạy xe máy đến nhà cha vợ gây sự, liên tục dùng những lời lẽ thô tục chửi rủa cha vợ và cả gia đình bên vợ.

“Ông Nam không nói gì nhưng đến khi con gái thứ 3 của ông tên Duyên đi làm về thì giữa Việt và Duyên xảy ra xô xát, cự cãi với nhau. Thấy thế, ông Nam chạy từ trên gác xuống lấy một con dao đuổi đánh. Việt chạy được một đoạn thì do say quá nên té sấp xuống đất. Ông Nam đuổi kịp chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng gáy ", bà Kim, hàng xóm ở cạnh nhà ông Nam, nhớ lại.

conre1
Ông Nam chở thi thể con rể đi đầu thú  - ảnh: Người dân cung cấp

Theo những người dân trong xóm, ông Nam là người ít nói, tính tình hiền lành. Hành động của ông bắt nguồn từ những uất ức dồn nén lâu ngày khi Việt về làm rể gia đình. 

Trong căn nhà vắng lặng sau vụ việc, bà  Nguyễn Thị Phượng (60 tuổi, vợ ông Nam) rầu rĩ, mỗi khi ai hỏi về chuyện này lại rơi nước mắt.

Bà Phượng kể, gia đình nghèo khổ, hai vợ chồng bà rời ở quê Trà Vinh lên Sài Gòn làm mướn từ năm 1994. Hai vợ chồng có 4 người con, để có kế sinh nhai, bà Phượng đi bán lòng heo ở ngoài chợ, còn ông Nam chạy xe ôm.

Khi người con gái thứ 2 là Nguyễn Thị Thanh Hiền đem lòng yêu thương anh Việt thì gia đình can ngăn vì Việt không có nhà cửa, nghề nghiệp ổn định lại hay nhậu nhẹt, sợ con gái sẽ khổ.

“Nhưng hai đứa vẫn quyết lấy nhau, con gái tôi nói dối là có bầu nên gia đình đành phải cho cưới. Lúc đầu, con rể cũng hiền lành nhưng khoảng 2 năm sau ngày cưới thì đổi tính đổi nết, hay ghen tuông, nhiều lần đến tận công ty đánh đập vợ”, bà Phượng cho hay.

conre2
Bà Nguyễn Thị Phượng (60 tuổi,vơ ông Nam) chia sẻ về gia đình.

Có nhiều lần, chị Hiền qua nhà mẹ chơi với khuôn mặt bầm tím, dù gặng hỏi nhưng người con vẫn chỉ nói là bị ngã. Giấu nhiều lần không được, Hiền mới khóc kể hết sự việc cho cha mẹ. Sau mỗi lần đó Việt lại tới xin lỗi. Ông Nam cũng hòa giải, khuyên nhủ con gái về với chồng.

Nhưng cách đây hai tháng, vì không chịu nổi người chồng suốt vũ phu, Hiền khăn gói về ở chung với ba mẹ. Việt thấy vậy nên nhiều lần tới nhà ông Nam chử bới, hăm dọa sẽ giết cả gia đình.

“Thấy gia đình tôi hiền lành nên nó cứ đà lấn tới, lần nào say xỉn cũng qua kiếm chuyện, chửi bới đòi giết cả nhà. Tôi sợ tính đi báo công an nhưng chồng cản vì nghĩ anh này chỉ dọa, hơn nữa cũng là con rể. Dù vậy, Việt vẫn làm tới, để mong yên bình nên chồng tôi nhiều lần quỳ lạy xin tha cho gia đình”, bà Phượng chia sẻ.

“Mong mọi người hiểu chồng tôi không phải người xấu”

Căn nhà chật chội, chỉ khoảng 30 m2 và một gác lửng nhưng đây là nơi sinh sống của tất cả 8 người gia đình bà Phượng giờ đây vắng lặng. Bà Phượng cho biết, cả gia đình đang ở cũng là một tay ông Nam chăm chỉ làm lụng xây nên. Khi về già, ông Nam ở nhà đưa đón 2 đứa cháu nội đi học rồi về nhà dọn dẹp nhà cửa, còn bà đi bán ở chợ.

Ông Nam do từng đi làm nặng nhọc thời trai trẻ nên về già hay đổ bệnh. Tuy nhiên, vì sợ tốn tiền nên ông hay tự đi xin thuốc nam về uống. “Cả đời ông ấy không làm một chuyện xấu, thương yêu con cháu, chịu khó làm ăn. Thế mà không ngờ đến cuối đời ông lại lâm vào tù tội. Giờ ổng ở trong trại, có một mình không biết mỗi khi trái gió trở trời ông ấy chịu được không?”, bà Phượng sụt sùi.

conre3
Com hẻm nơi xảy ra vụ án mạng.

Còn về phía gia đình người con rể, hiện tại gia đình đã đưa anh về quê mai táng. Người vợ cũng đi theo lo tang cho chồng. Theo bà Phượng, gia đình anh Việt chưa nói gì, cũng không làm khó gia đình bà.

"Dù gì chồng tôi cũng lỡ ra tay làm con rể chết, những ngày qua tôi chạy vạy khắp nơi vay được một số tiền mang qua nhà bên ấy, mong rằng gia đình Việt sẽ chấp nhận tấm lòng của tôi. Lúc này tôi chỉ mong mọi người hiểu chồng tôi không phải là người xấu nhưng…",  bà Phượng nghẹn ngào không nói hết câu.

Biết tính tình hiền lành của ông Nam, hàng xóm không ai nói ai, tự quyên góp mỗi người một ít hỗ trợ, đùm bọc gia đình ông trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đang hoàn tất hồ sơ để chuyển nghi can Nguyễn Văn Nam lên Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM điều tra về hành vi Giết người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm