Đề kiểm tra với đáp án gây lú nhất năm, học sinh ngơ ngác hỏi nhau: Có phải thầy cô đang thử thách chúng mình hay không?

Giờ kiểm tra đang căng thẳng nhưng nhìn các đáp án được đưa ra trong bài, các cô cậu học trò không khỏi ngơ ngác nhìn nhau.

Từ trước đến nay, giờ kiểm tra luôn là nỗi ác mộng đối với mọi học sinh. Dù là hình thức thi trắc nghiệm hay tự luận thì các cô cậu học trò đều có những nỗi khổ riêng. Tuy nhiên nếu thi tự luận, học sinh ít nhất còn được thầy cô thương tình cho 0,5 đến 1 điểm dù có viết lan man. Còn thi trắc nghiệm thì một khi đã khoanh sai đáp án, học trò chỉ đành ngậm ngùi chấp nhận cảnh mất điểm mà thôi.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả trước một đề thi trắc nghiệm Toán. Đó là bởi dù bạn học kém hay học giỏi, biết được đáp án chính xác hay chỉ khoanh bừa thì kết quả vẫn nhận được số điểm như nhau.

Cụ thể trong câu hỏi "Cho tam giác ABC với A (5,6), B (4,1) và C (3,4). Tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC là?", giáo viên đã đưa ra 4 đáp án A,B,C,D. Tuy nhiên tất cả đáp án đều giống nhau là (2,3). Chính sự "lag nhẹ" của đề bài đã khiến học sinh không khỏi ngơ ngác nhìn nhau, không biết phải chọn đáp án nào cho đúng.

Đề kiểm tra với đáp án gây lú nhất năm, học sinh ngơ ngác hỏi nhau: Có phải thầy cô đang thử thách chúng mình hay không? - Ảnh 2.

Đáp án gây lú lẫn trong đề toán.

Tất nhiên đây chỉ là một sơ suất của giáo viên trong khâu đánh máy nhưng điều này cũng đủ để các cô học trò không khỏi hoang mang và cả bật cười thích thú. Nhiều bạn hài hước cho rằng, có thể giáo viên đang thử thách học trò một chút cho vui. 

Hiện tại đề kiểm tra này đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được hàng chục nghìn lượt like và comment. Được biết đây không phải lần đầu các thầy cô khiến học trò "lú lấp" bởi những đáp án có "1-0-2" trong đề thi.

Trước đó không lâu, một đề thi Công nghệ lớp 12 từng khiến học trò cười quặn ruột bởi sự nhầm lẫn hài hước trong phần đáp án. Cụ thể, câu hỏi 21 có nội dung: "Tivi có tên gọi khác là gì?" và 4 đáp án được đưa ra là: A. Micro, B. Loa, C. Tivi, D. Bộ đàm.

Đề kiểm tra với đáp án gây lú nhất năm, học sinh ngơ ngác hỏi nhau: Có phải thầy cô đang thử thách chúng mình hay không? - Ảnh 3.

Ai nấy đọc đề cũng không khỏi ngơ ngác vì thứ đáp án duy nhất được cho là đúng thì lại không hề khác so với tên gọi ban đầu. Đề bài quá khó hiểu khiến cư dân mạng đọc vừa ức chế vừa buồn cười.

Chia sẻ
Đọc thêm