Để không bị đàn ông “đá”, phụ nữ xinh đẹp, tốt nết, tốt đủ kiểu thôi là chưa đủ!

Người yêu thứ 3 cũng "chạy làng" khỏi mình với lý do mình quá hoàn hảo, sao trên đời lại có những lý do chia tay ngược đời vậy?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Năm nay mình 28 tuổi và có công việc ổn định, thu nhập rất tốt. Mọi thứ với mình rất hoàn hảo trừ tình yêu. Mình được tiếng là xinh đẹp, lại đẹp nết và rất chân thành, tốt đủ kiểu. Đây là những nhận xét của người xung quanh dành cho chứ không phải là do mình vơ vào tự nhận.

Chính vì bản thân khá hoàn hảo như vậy mà mình có rất nhiều "anh giai" cứ hễ gặp mặt là chết mê như điếu đổ ngay. Mình cũng trải qua 3 mối tình. Lúc đầu, bạn trai nào của mình cũng cuồng nhiệt, yêu mình điên cuồng. Nhưng chỉ sau vài tháng, người yêu lại thờ ơ, chán chường mình. Cuối cùng cả 3 mối tình đều chẳng đi đến đâu và chia tay là điều tất yếu. Còn mình thì đau khổ khi chẳng biết tại sao các anh người yêu lại chia tay mình.

Để không bị đàn ông “đá”, phụ nữ xinh đẹp, tốt nết, tốt đủ kiểu thôi là chưa đủ! - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ

Cho tới mới đây, mình cũng bị người yêu thứ 3 thờ ơ khiến mình phát chán. Khi nói lời chia tay mình, bạn trai đã nói mình quá tuyệt vời, hoàn hảo và rất đỗi chân thành khiến cho không chỉ anh ấy và nhiều người đàn ông ngưỡng mộ. Anh cũng thú nhận rất yêu mình nhưng xin lỗi phải dừng cuộc tình ở đây. Anh nói rất sợ và không thể chịu đựng nổi nếu mình tiếp tục hoàn hảo, đẹp nết, xinh đẹp, tốt đủ kiểu như thế…

Nghe những lời nói chia tay kia, mình thật sự hoảng hốt và tiếc nuối. Mình đã làm gì để đến nỗi những bạn trai đã yêu, đang yêu mình phải thốt ra những lời như vậy? Trong khi các anh ấy đều tuyệt vời và xứng đôi vừa lứa với mình. Tại sao một phụ nữ được đánh giá đẹp nết, xinh đẹp, tốt đủ kiểu vẫn cứ chưa được hạnh phúc trong tình yêu? Tại sao mình và nhiều chị em khác khi yêu hoàn hảo là vậy vẫn bị người yêu hay chồng yêu tha thiết phải bỏ đi như thế?

Xin anh Xương Rồng cũng là đàn ông cho mình một lời khuyên thiết thực để mình rút kinh nghiệm với. (Trần Hồng Hạnh, TP. Hồ Chí Minh)

Để không bị đàn ông “đá”, phụ nữ xinh đẹp, tốt nết, tốt đủ kiểu thôi là chưa đủ! - Ảnh 3.

Chào cô gái xinh đẹp, tốt đủ kiểu mà vẫn bị người yêu bỏ!

Không biết các chị em nghĩ sao về trường hợp này, còn dưới cái nhìn của một quý ông bình thường, Xương Rồng thấy bạn Hồng Hạnh đây và nhiều chị em khác luôn mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Đó là yêu quá cuồng nhiệt, yêu chân thành, làm tất cả mọi thứ và luôn không đòi hỏi điều gì với người đàn ông của mình.

Thời gian đầu có thể rất tốt đẹp. Nếu bạn gặp được một người đàn ông tốt, họ sẽ rất trân trọng tình cảm của bạn. Tuy nhiên, nếu gặp một người đàn ông không tốt, họ cho sự hoàn hảo như vậy là sai. Họ ngụy biện, chính vì bạn quá hoàn hảo như vậy nên khiến họ không thấy cơ hội để cảm thấy khao khát bản thân, họ thấy thế này, họ thấy thế khác. Song tất cả những lời lẽ trên chỉ là "đổ thừa" cho tình cảm chưa chân thành của họ dành cho bạn mà thôi.

Bởi thế, bạn Hồng Hạnh và các phụ nữ ạ. Là đàn bà, các chị em cần phải yêu bản thân mình thật nhiều. Đây cũng là cách để một người đàn ông đến với bạn không cảm thấy nhàm chán. Hãy để cho đàn ông thấy, có họ bên cạnh thì cuộc sống của các chị em sẽ sống sẽ vui và đẹp hơn. Nhưng nếu không có đàn ông thì phụ nữ vẫn sống thật tốt. Tuyệt đối đừng để đàn ông có cảm giác chẳng cần chinh phục thì bạn cũng đã là của họ rồi.

Xem ra, Xương Rồng thấy có điều luôn đúng trong tình yêu đó là tình yêu mà để cho nó đói một chút thì nó sống và sống rất dai. Nhưng nếu chị em cho nó nhiều quá, đủ đầy quá, nó sẽ chết và chết rất nhanh. Bởi thế, Hồng Hạnh cũng như các chị em lưu ý. Đừng hấp tấp và vồn vã, dù có yêu đến mấy cũng đừng có biểu hiện gì quá, cứ lơ lơ đi... Phải biết kiêu một tí, ít yêu đi một tí sẽ hiệu nghiệm lắm.

Thậm chí, ngay cả ở những thời điểm bị người yêu "đá", bạn cũng cần học cách vượt qua những cô đơn, khoảng trống đáng sợ đó. Đừng phải rơi nước mắt quá nhiều khiến bản thân mệt mỏi. Đừng suy nghĩ quá nhiều về người yêu, về mất mát, về đau khổ, về cô đơn, về sự trống trải… Cứ chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân, còn yêu chân thành thì họ sẽ tự tìm đến bạn thôi.

Chúc bạn mau chóng vượt qua giai đoạn này và "tự chữa bệnh" hoàn hảo cho chính mình!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm