Để giảm cân mà vẫn được ăn ngon miệng, bạn hãy thử ngay món dim sum rau củ nhé!
Bánh dim sum rau củ với phần vỏ được biến tấu thêm cách tạo màu an toàn bằng rau chân vịt. Nhờ vậy bánh không những có màu trong xanh đẹp mắt mà lại bổ sung chất xơ, tăng cường dinh dưỡng mà chẳng lo tăng cân nữa đấy, thật là một công đôi việc!
(Cho 18 cái dim sum) Phần vỏ: 100g bột mỳ 110g bột năng 400g nước 25g rau chân vịt 1 muỗng canh dầu ăn Phần nhân: 500g củ đậu, cắt sợi nhỏ 70g cà rốt, cắt sợi nhỏ 5 nấm hương, cắt hạt lựu 30g tôm khô rửa sạch, cắt nhỏ 35g đậu phộng rang 10g hành ngò Sốt chấm: 1,5 muỗng cafe nước tương 1 muỗng cafe đường 1 muỗng cafe muối Hạt tiêu |
Chuẩn bị phần nhân: Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắc lên bếp, sau đó thêm tôm khô vào xào thơm. Tiếp đến cho củ đậu, cà rốt, nấm vào xào cùng muối, hạt nêm gia giảm tùy khẩu vị, cho đến khi chín thì tắt lửa, cắt thêm hành ngò và rắc đậu phộng lên. |
Cho bột mỳ và bột năng trộn đều. Bắc nước lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì tắt lửa, cho lá rau chân vịt xay nhuyễn vào, khuấy đều. Tiếp đến cho bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn cho hỗn hợp mịn mượt. |
Đổ bột ra khay sau đó dùng tay nhào bột. Lúc này bột khá nóng, ban đầu bạn có thể dùng phới gỗ để trộn cho bột nguội bớt, sau đó thoa dầu ăn đều lên tay sẽ cảm thấy bớt nóng khi nhào bột. |
Chia bột thành từng viên tròn bằng nhau. Phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân rau củ vào. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dim sum, sau đó gấp nếp mép dim sum từ trái sang phải. |
Xếp dim sum lên xưởng hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín. Khi ăn chấm cùng tương ớt sẽ càng ngon hơn. |
Chúc các bạn thành công với cách làm dim sum hấp rau củ này nhé!
Nguồn: nasilemaklover