Bánh bao kiểu mới vừa ngon vừa đẹp phải làm ngay thôi!
Bánh bao kiểu mới với lớp vỏ màu tím phần nhân màu vàng cực bắt mắt. Bánh mềm xốp thơm phức, nhân bánh béo ngọt hấp dẫn vô cùng.
Để làm bánh bao khoai lang tím bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Vỏ bánh: 200g bột mì đa dụng 20g bột bắp 50g đường 5g bột nổi baking powder 7g men nở 20g dầu ăn 150ml nước Nhân bánh: 3 lòng đỏ trứng 70g đường 200ml sữa tươi 20g bột nếp 30g bột mì 3 giọt vani |
Khoai lang tím gọt vỏ, thái lát mỏng, đem hấp. |
Men nở trộn với 30ml nước ấm khoảng 30 độ C cùng ½ số đường nguyên liệu làm vỏ bánh sau đó để chừng 15 phút để kích hoạt men. |
Khoai sau khi hấp chín đem nghiền mịn rây qua rây để loại bỏ xơ. |
Trong tô có khoai nghiền cho bột mì, bột bắp, bột nở, dầu ăn, phần đường còn lại, phần men đã kích hoạt. Từ từ đổ thêm nước vào vừa đảo vừa trộn, sau đó dùng tay nhào kỹ để được một hỗn hợp bột mịn, không quá ướt, có thể thêm chút bột mì nếu thấy bột bị ướt quá. Sau đó đem phin bột lại bằng màng bọc thực phẩm. Ủ ở nơi ấm áp ví dụ như trong lò vi sóng trong khoảng 45 phút tới 1 giờ. |
Phần nhân: Cho 3 lòng đỏ trứng, đường, sữa tươi, bột mì vào xoong, trộn đều đặt lên bếp khuấy đều tay. |
Khi hỗn hợp bột sánh thì cho bột nếp vào khuấy tiếp, đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho vani vào. |
Đổ nhân custard ra tô cho nguội. |
Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra, nhào thật kỹ, thêm bột áo nếu thấy bột dính tay, nhào cho tới khi bề mặt bột thật mịn thì mới dừng lại. Chia bột thành 10 phần bằng nhau. |
Cán từng miếng bột thành hình tròn nhỏ, nhân custard chia làm 10 phần, đặt 1 phần vào giữa bột. |
Vo tròn lại, đặt lên trên miếng giấy nến hoặc lá chuối để chống dính. |
Thực hiện tương tự với phần bột còn lại. Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước sau đó xếp bánh vào, mỗi bánh cách nhau 1 khoảng để có độ nở. |
Hấp cho tới khi bánh nở chín xốp thì lấy ra để nguội. Lưu ý nên lót một lớp vải vào vung xoong để ngăn hơi nước nhỏ xuống bánh. |
Chúc bạn thành công!