Để đĩa qua sử dụng lên băng chuyền trong quán lẩu, chàng trai trẻ hứng trọn "gạch đá" của cộng đồng mạng: "Ý thức tồi đến thế là cùng"

Lại thêm một hành động "kém sang" trong quán lẩu băng chuyền khiến chúng ta ngán ngẩm về tư duy và lối sống của người trẻ.

Nhân cách của một người cũng có thể nhìn thấu phần nào thông qua việc ăn uống. Vì thế, chị em cần cẩn trọng và để ý kỹ từng hành vi của bản thân để chúng ta không mất điểm trong mắt mọi người xung quanh. Nhất là khi đi ăn ngoài hàng quán càng cần thanh lịch hơn để nhân viên lẫn các vị khách không bị khó chịu. 

Ấy vậy mà vẫn có những kẻ suy nghĩ nông cạn và cư xử thiếu văn minh. Trường hợp mới đây trên MXH là một điển hình. Theo đó, chàng trai này đăng clip lên TikTok để "khoe" về trò đùa cá nhân trong quán lẩu băng chuyền.

Để đĩa qua sử dụng lên băng chuyền trong quán lẩu, chàng trai trẻ hứng trọn "gạch đá" của cộng đồng mạng: Ý thức tồi đến thế là cùng! - Ảnh 1.

Hành động thiếu ý thức của chàng trai đăng tải trên MXH.

Cụ thể, sau khi lấy đồ từ băng thức ăn, anh này đã bỏ lại đĩa lên băng chuyền để nó di chuyển về phía các thực khách khác. Tưởng rằng sẽ được cộng đồng mạng hưởng ứng, nào ngờ chàng trai hứng trọn cả "rổ gạch đá".

Thứ nhất, đồ làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến băng chuyền và những người ngồi kế bên sẽ cảm thấy khó chịu, không được tôn trọng. Thậm chí với khách hàng kỹ tính, hành vi của chàng trai còn mất vệ sinh khi đặt đĩa đã sử dụng bên cạnh các đĩa đồ ăn.

Ngoài ra, khi làm hành động đó, nhân viên của nhà hàng sẽ gặp khó khăn trong việc thu dọn đĩa đã qua sử dụng để rửa, sắp xếp tiếp đồ ăn lên. 

Vài ngày trước, một trường hợp tương tự cũng xảy ra tại nhà hàng lẩu băng chuyền. Một tài khoản Tik Tok đăng tải đoạn clip ngắn về người ngồi đối diện trong chuỗi lẩu băng chuyền. Cô nàng còn viết cap lên video: "Khổ nỗi ngồi ngang mặt chị ấy, em chẳng còn gì để xơi. Chỉ có rau!"

Để đĩa qua sử dụng lên băng chuyền trong quán lẩu, chàng trai trẻ hứng trọn "gạch đá" của cộng đồng mạng: Ý thức tồi đến thế là cùng! - Ảnh 2.

Điều đáng nói là dù đã che mặt người kia bằng icon nhưng đến cuối vẫn lộ diện dung nhan. Chính lý do này khiến cô nàng bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc vì quay lén người khác một cách vô duyên, đã thế còn kêu oan vô lý.

Tổng hợp kinh nghiệm đi ăn lẩu băng chuyền chị em cần lưu ý

1. Lẩu băng chuyền được hoạt động theo hình thức đồ ăn đặt lên băng để di chuyển tới từng người. Ăn gì là sở thích cá nhân, tuy nhiên nếu lấy nhiều thức ăn mà ăn không hết có thể sẽ bị phạt.

2. Người đầu dãy có thể được lợi hơn chút vì không phải chờ lâu và thức ăn đa dạng hơn tuy nhiên chẳng có nghĩa người cuối dãy bị thiệt. Nhân viên sẽ luôn quan sát tỉ mỉ để điều chỉnh thức ăn phù hợp. Đồng thời chính bạn cũng có thể khiếu nại với nhân viên nếu muốn ăn đồ gì.

3. Tuyệt đối không phán xét gu ăn uống của bất cứ ai. Người ăn toàn thịt, kẻ ăn toàn rau là điều quá đỗi bình thường. Hãy tập trung vào nồi lẩu cá nhân để đạt được sự ngon miệng trọn vẹn. 

Để đĩa qua sử dụng lên băng chuyền trong quán lẩu, chàng trai trẻ hứng trọn "gạch đá" của cộng đồng mạng: Ý thức tồi đến thế là cùng! - Ảnh 3.

4. Xếp gọn bát đĩa đã qua sử dụng thành chồng bên cạnh bàn để nhân viên dọn dẹp dễ dàng hơn. Tuyệt đối không để chúng lại lên băng chuyền gây phản cảm.

5. Nếu đã lấy đồ ăn gì mà không ưng ý thì bạn cũng không được để lại lên băng chuyền vì hành động này mất vệ sinh và thiếu lịch sự.

6. Hãy ăn bình tĩnh, thư thả để cảm nhận độ ngon. Tránh lấy quá nhiều đồ dễ gây lãng phí và tạo cảm giác no bụng sớm. Mặc dù vậy cũng không nên ngồi quá lâu, thời gian hợp lý là dưới 2 tiếng. Bởi ăn trong thời gian dài khiến hàm lượng cholesterol máu tăng cao, các cơ quan dạ dày, ruột làm việc liên tục dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

7. Nên ăn chín, uống sôi, đừng quên ăn rau củ để giải nhiệt cơ thể.

8. Trước khi ăn, chị em nên uống nửa cốc nước hoa quả hoặc nước giải khát. Tiếp đến là rau củ chứa tinh bột, rồi rau củ thông thường để kích hoạt dạ dày hoạt động tốt. Cuối cùng là thịt, hải sản...

Chia sẻ
Đọc thêm