Để có món cá hồi áp chảo ngon đẹp như nhà hàng, bạn chớ bỏ qua bài viết này!

Diep Nguyen,
Chia sẻ

Cá hồi vốn là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều protein (44%), vitamin và khoáng chất. Bạn hãy học ngay cách làm cá hồi áp chảo vừa ngon vừa đẹp dưới đây nhé!

Để có món cá hồi áp chảo ngon đẹp như nhà hàng, bạn chớ bỏ qua bài viết này! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- 2 miếng phi lê cá hồi

- 2 muỗng canh rượu sake nấu ăn

- Muối, tiêu xay

- 1 trái chanh

- 2 muỗng canh dầu oliu

Để có món cá hồi áp chảo ngon đẹp như nhà hàng, bạn chớ bỏ qua bài viết này! - Ảnh 2.

Cách làm 

1. Sơ chế

Cá đánh vẩy rửa sạch, cho rượu vào ướp đều mình cá, thấm khô bằng giấy ăn. Ướp cá với xíu muối và tiêu xay 10 phút.
Chanh cắt lát mỏng.

2. Áp chảo cá

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu oliu, cho cá vào áp chảo sém vàng 2 mặt.

Để có món cá hồi áp chảo ngon đẹp như nhà hàng, bạn chớ bỏ qua bài viết này! - Ảnh 3.

Lưu ý không chiên giòn, thịt cá sẽ khô và không ngon. Với món cá hồi áp chảo chỉ cần cá chín vàng sém 2 mặt là đạt.

Để có món cá hồi áp chảo ngon đẹp như nhà hàng, bạn chớ bỏ qua bài viết này! - Ảnh 4.

Trình bày 

Gắp cá ra đĩa, trang trí vài nhánh ngò rí hoặc ngò tây, xếp chanh lên cạnh cá. Khi thưởng thức thì vắt chanh lên mình cá, dùng nóng.

Để có món cá hồi áp chảo ngon đẹp như nhà hàng, bạn chớ bỏ qua bài viết này! - Ảnh 5.

Các bạn có thấy cách làm quá đơn giản không? Với món cá hồi áp chảo thì ai cũng có thể làm được, đẹp mắt và ngon miệng không kém nhà hàng đâu nhé!

Chia sẻ