Dậy từ 5h sáng, tôi lọ mọ xuống bếp nấu ăn liền bị mẹ chồng "quạt" cho trận toát mồ hôi

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chưa thấy ai ngược đời như mẹ chồng tôi, con dâu phải sợ bà vì bà quá lười!

Thế là nhoằng cái hết Tết rồi các mẹ nhỉ, không phải lo cơm nước cỗ bàn dọn dẹp vui thật đấy. Vợ chồng tôi ở riêng nên năm nào cũng chia lịch đi thăm ông bà 2 bên đều đặn, sáng nhà nội chiều nhà ngoại, tối thì 2 nhà lại họp mặt ăn chung. Rồi mùng 2 mùng 3 các anh chị em họ hàng tới chúc Tết liên tục, tôi loanh quanh chỉ có nấu nướng với rửa bát lau nhà cũng hết ngày.

Được cái chồng tôi chiều vợ nên anh bỏ tiền ra mua hết đồ gia dụng xịn, từ máy rửa bát đến robot lau nhà anh đều tự nghiên cứu hết rồi lắp đặt cho vợ đỡ phải làm nhiều. Dù vậy thì tính tôi ngồi không cũng khó chịu, sáng dậy mở mắt lúc nào tôi cũng phải lau dọn gọn gàng rồi mới lên công ty được. Con tôi đã 6 tuổi, được mẹ huấn luyện ngăn nắp từ bé nên cháu cũng tự biết mặc đồ ăn sáng rửa bát nhẹ nhàng, phụ mẹ phơi đồ nhặt rau ngon lành hết.

Chính vì tính ngứa tay hay làm nên tôi không hợp mẹ chồng, nghe ngược đời nhưng nó lại có thật đấy các mẹ ạ! Hồi chưa kết hôn, nghe bao người dọa nạt rằng làm dâu khổ lắm, phải thức khuya dậy sớm chăm chỉ làm việc nhà thì mới không bị mắng, tôi cũng nghe theo nên tập dậy từ 5h sáng. Đến khi ra mắt nhà bạn trai cũng chính là chồng tôi bây giờ, gà chưa kịp gáy tôi đã lục tục dậy nấu bữa sáng quét sân, ra đường chào hỏi hàng xóm khiến ai cũng hốt!

Dậy từ 5h sáng, tôi lọ mọ xuống bếp nấu ăn liền bị mẹ chồng "quạt" cho trận toát mồ hôi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế là từ đợt đó mẹ chồng dặn tôi luôn là cứ sống thoải mái, làm mọi việc theo ý thích, không cần phải tỏ ra là dâu đảm dâu chăm làm gì cho mệt. Hóa ra ông xã tôi học tính chiều vợ từ bố, 26 năm làm dâu mẹ chồng tôi sướng như bà hoàng. Nghe bố chồng khoe mà tôi choáng, nào là đưa vợ đi du lịch, nào là thói quen mỗi sáng để đầu giường 500 nghìn cho vợ tiêu pha, cuối tháng có lương đưa vợ đi mua vàng hột xoàn nhẫn kim cương váy áo các kiểu, Tết tư thuê người đến dọn để vợ không phải đụng tay vào một miếng giẻ nào!

Nghe xong tôi cũng ghen tị lắm, nhưng tính tôi từ nhỏ đã quen tự làm hết mọi thứ rồi nên nhàn quá lại không chịu được. Bố mẹ đẻ tôi là dân buôn bán kinh doanh nên tôi chưa bao giờ thiếu thốn, cơ mà trời sinh ra tôi đã thích lao động thì biết làm thế nào. Nhà người ta thì mẹ chồng chê con dâu đủ thứ, nhưng nhà tôi thì mẹ chồng suốt ngày than vì con dâu quá chăm!

Bà đi khắp phố kêu la rằng tôi chả phải con nhà lính nhưng tính thì không chuẩn con nhà quan, thấy quả cam cũng phải lao vào bóc, thấy sân bẩn là xách chổi xẻng ra quét dọn bằng sạch thì thôi, phụ nữ hẳn hoi mà lúc nào cũng hùng hục như trâu vậy. Hàng xóm chê mẹ chồng tôi ngược đời, có phúc được con dâu ngoan không biết hưởng, bà toàn bĩu môi kêu "Có mà tại nó dốt không biết hưởng ấy!".

Hôm qua mùng 6 Tết ngày đẹp nên ông bà nội gọi điện sang rủ nhà tôi đi chùa, nghĩ hôm nay phải đi làm khai xuân rồi nên vợ chồng tôi tranh thủ đi chơi nốt. Đi 1 vòng hết các chùa từ nội thành ra ngoại thành thì mệt nhoài, về đến nhà bố mẹ chồng trời đã tối mịt, ăn vội bát miến xong tôi lăn ra ngủ luôn.

Lại như thói quen 5h sáng tôi tỉnh giấc, chui ra khỏi chăn lạnh buốt nhưng tôi chỉ khoác thêm cái áo rồi mò xuống dưới bếp. Bát đĩa nồi niêu tối qua còn nguyên, tôi lại xắn tay lên rửa hộ mẹ chồng vì biết bà chẳng thèm đụng đến, đợi giúp việc theo giờ tới dọn thì tôi ngứa mắt lắm rồi. Xong thấy hơi đói tôi lại nấu bát mì tôm trứng, đang ngồi đợi nước sôi thì nghe tiếng dép mẹ chồng loẹt quẹt.

- Mày làm cái gì đấy con?

- Con nấu ăn sáng ạ. Mẹ ăn không con nấu luôn.

- Không, ăn uống gì giờ này, mày khùng không con?!? Mới 5h sáng, để cho bố mẹ ngủ chứ.

- Con làm bố mẹ tỉnh ạ, thế con xin lỗi. Con ăn xong lại về nhà thay quần áo đi làm ấy mà, mẹ cứ ngủ tiếp đi.

- Giời ơi là giời, mẹ sợ mày luôn, ai hành mày mà rét như này cũng lọ mọ. Ra đầu phố làm bát phở 40 nghìn là xong, cứ toàn bày vẽ mệt thân. May mà bố mày bảo cho ra ở riêng không thì mẹ tiền đình với mày mất, ai mượn mày dậy sớm chăm chỉ làm cái gì!

Vừa nghe mẹ chồng càu nhàu mà tôi ngồi cười rinh rích. Bà dễ thương thật chứ, lười quen rồi nên cũng muốn con dâu phải lười theo. Có nhà chị em nào hài hước giống tôi thế không?

https://afamily.vn/day-tu-5h-sang-toi-lo-mo-xuong-bep-nau-an-lien-bi-me-chong-quat-cho-tran-toat-mo-hoi-20220207162757719.chn

Chia sẻ
Đọc thêm