Chồng ngang ngược đòi cưới bồ vào sáng mùng 1 Tết, mẹ chồng ra tay xử lý xuất sắc khiến tôi phục lăn

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ tưởng sẽ đau buồn đúng ngày đầu xuân, cuối cùng tôi lại cười không nhặt được mồm!

Tết của các chị em thế nào rồi? Rét buốt thế này chắc chả ai muốn đi đâu nhỉ, loanh quanh ở nhà ăn uống đắp chăn ngủ cũng hết mùng 3. Hôm qua tôi mới xuất hành đầu xuân nhưng là đến một nơi không ai nghĩ đến, chính bản thân tôi cũng không thể tin rằng Tết năm nay của mình lại đáng nhớ như vậy.

5 năm đi làm dâu tôi chưa từng bị bố mẹ chồng mắng mỏ, dù lúc cưới do trẻ người non dạ có bầu sớm khi mới tròn 23 nhưng tôi luôn cố gắng để làm tốt mọi việc. Nhà nội ngoại cách nhau 50km, không xa lắm nhưng cũng ít khi có dịp được về ngoại. Bố mẹ chồng cứ hay bảo tôi chịu khó bế con về nhà đẻ cho ông bà ngoại đỡ mong, cơ mà tôi mải bận rộn công việc nên chẳng có thời gian mấy, chỉ tranh thủ các dịp lễ Tết chồng lái xe đưa về.

Cũng chính vì bận rộn như thế nên tôi đã tạo cơ hội cho chồng phá vỡ hạnh phúc gia đình. Rằm tháng Giêng năm ngoái, khi đang đi chợ sắm đồ cúng với mẹ chồng thì chúng tôi bắt gặp chiếc xe ô tô với biển số quen quen đỗ trước cửa hàng thời trang đồ hiệu cao cấp. 2 mẹ con gọi điện mãi mà chồng tôi không nghe máy, sau đó thấy anh ôm một cô gái trẻ sành điệu bước ra từ cửa hàng, chui vào xe họ còn hôn nhau tới tấp. Tôi chạy lại gần còn bắt gặp cảnh chồng mình thò tay vào váy nhân tình một cách kinh tởm, cổ họng tôi nghẹt như bị ai bóp.

Mẹ chồng chỉ gõ nhẹ vào cửa kính xe rồi bảo tôi phóng đi về trước ánh mắt kinh ngạc của cặp đôi mèo mả gà đồng. Nửa tiếng sau anh vội vã chạy về xin lỗi, tôi nằm khóc ầm ĩ trên phòng còn bố mẹ vác cả roi ra quật cậu con trai quý hóa. Anh hứa rằng sẽ chấm dứt với tiểu tam ngay, nhưng vẫn không quên đổ lỗi do tôi bận rộn khiến anh sa vào lòng người đàn bà khác. Gia đình chồng kiên quyết không cho tôi ly hôn, chồng cũng cố gắng thay đổi nên tôi dần nguôi ngoai chuyện bị phản bội, tự an ủi rằng mắt không thấy cảnh chồng ngủ với con khác thì tim mình cũng sẽ không thấy đau.

Chồng ngang ngược đòi cưới bồ vào sáng mùng 1 Tết, mẹ chồng ra tay xử lý xuất sắc khiến tôi phục lăn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tưởng mọi sự đã qua thì đùng cái đúng sáng mùng 1 vừa qua, chồng tôi dắt chính cô bồ nhí ấy về đòi bỏ vợ! Trước đó anh bảo đi công tác xa không kịp về nhà đón năm mới, đêm giao thừa còn gọi điện video cho mẹ con tôi. Ấy thế mà chỉ qua một đêm thế sự đã xoay vần, anh ta vẫn quyết tâm ruồng bỏ tôi bằng được!

Mẹ chồng tôi sốc quá nên ngã quỵ, nhưng bà vẫn bình tĩnh hỏi tại sao con trai lại làm vậy. Anh ta ngang ngược tuyên bố ngay lúc mọi người chuẩn bị thắp hương cúng gia tiên:

- Con không còn tình cảm gì với Lan Anh nữa, sau này con chỉ muốn chung sống với Huyền thôi. Cưới từng ấy năm mà không làm tròn nghĩa vụ của con dâu, suốt ngày đi làm từ sáng đến tối chẳng quan tâm đến gia đình. Đẻ cũng không biết đẻ, 2 đứa mà không tòi ra được thằng con trai nào. Cô nộp đơn ly hôn đi, hết Tết này tự đi mà dọn về nhà ngoại. Con để đấy tôi nuôi, tôi không muốn dính dáng đến cô thêm tí nào nữa!

Nghe cậu quý tử nói xong bố chồng liền lao ra tát cho anh 2 cái nổ đom đóm mắt, quát thẳng mặt khiến cô bồ nhí cũng phải run:

- Nhà này tao chỉ chấp nhận đứa con dâu duy nhất là Lan Anh, mày vác đứa nào về tao cũng không đồng ý. Mày chê nó thế mày có biết nó hi sinh những gì cho gia đình này không? Năm rồi mẹ mày nằm viện mổ mày có chăm ngày nào không hay 1 tay vợ mày lo hết? Sửa nhà cửa vợ mày đưa bố mẹ 40 triệu, mày đi biền biệt đưa được đồng nào cho nó mua sữa bỉm nuôi con không hay hứng lên mày mới gửi về vài triệu bạc?

- Con là đàn ông trụ cột trong nhà thì con phải đi ra ngoài làm việc quan hệ, nó ở nhà lo mấy việc đấy là đúng rồi. Nhưng giờ con nhìn mặt nó không nổi nữa, vợ kiểu gì lúc nào cũng lầm lì, không bao giờ hỏi han chồng có mệt có buồn hay không, đi đâu cũng ăn mặc quê mùa. Con không muốn sống chung với cô ta nữa.

Mẹ chồng tôi đứng dậy chậm rãi hỏi con trai đã suy nghĩ kỹ chưa. Anh ta gật đầu khẳng định sẽ cưới vợ mới, thế là bà nắm tay tôi kéo vào buồng, không tranh cãi gì thêm nữa. Chồng tôi cũng đưa bồ đi, hết cả ngày mùng 2 không thấy về. Mùng 3 Tết mẹ con tôi sửa soạn thật đẹp, mang theo 2 khay lễ trầu cau bia bánh ngon lành đặt ở hàng quen trên phố cổ, gọi taxi về nhà cô bồ của chồng bên Đông Anh.

Đi khắp làng hỏi một vòng mới tìm đến đúng nhà em Huyền, mẹ chồng tôi từ tốn vào chúc Tết bố mẹ em ấy rồi bảo tôi bê lễ đi thẳng vấn đề luôn.

- Đây là con dâu tôi, vợ của thằng Phúc. Chúng nó có 2 con lớn rồi. Nhưng dâu tôi rộng lượng, thấy Phúc phải lòng em Huyền nhà mình nên có nhã ý muốn đến hỏi vợ lẽ cho chồng. Gia đình tôi cũng không gây khó khăn gì, sáng mùng 1 cháu Huyền đã đến ra mắt, nay mùng 3 tôi lặn lội về đây gặp anh chị để xin phép cho cháu làm phòng nhì của con trai tôi.

Nhìn rõ vẻ mặt kinh hoàng của gia đình em Huyền, tôi hồi hộp chờ xem họ phản ứng ra sao. Lúc đầu tôi can mẹ chồng bảo sợ làm như này không hay, nhưng giờ lại thấy bà thật cao tay, ứng xử bình tĩnh mà giải quyết được tận gốc vấn đề. Bố em Huyền đứng phắt dậy ra sân gọi điện mắng con gái té tát, bắt nó về quỳ xin lỗi vì làm nhục mặt gia đình. Mẹ Huyền thì xấu hổ đỏ mặt, ấp úng không dám nói gì, cứ nhìn chằm chằm vào 2 mâm lễ trên nóc tủ. Sau mẹ chồng tôi mới nhẹ nhàng lên tiếng.

- Thật ra tôi không có ác ý gì, nhưng phải đến tận nơi thế này để anh chị đưa cháu Huyền về dạy bảo lại. Cháu nó xinh đẹp trẻ trung thiếu gì người theo đuổi, cứ nhất quyết phải ép con dâu tôi bỏ đi? Vợ chồng thằng Phúc không ở được với nhau nữa thì thôi tôi cũng đành chấp nhận, nhưng hiện tại chúng nó vẫn là vợ chồng hợp pháp, cháu Huyền làm như vậy là sai, tôi cũng không mong có thêm một cô con dâu như vậy. Xin phép anh chị, tôi về!

Nhìn cô chú ấy buồn tôi cũng thương, nhưng không mạnh tay dạy bài học thì cô bồ kia không sáng mắt ra. Suốt cả đường đi mẹ chồng cũng nắm tay động viên, xin lỗi tôi vì đẻ ra thằng con trai mất nết. Tôi rơm rớm nước mắt vì thương bà, nghĩ số mình hẩm hiu vớ phải chồng tồi nhưng lại có người mẹ chồng quá tuyệt. Năm mới đánh son không đánh ghen, nhờ bị cắm sừng mà tôi cũng nhận ra mình bỏ bê bản thân lâu quá, nhất định phải luôn xinh đẹp chị em nhé, để chồng không có cớ xỉa xói mình!

https://afamily.vn/chong-ngang-nguoc-doi-cuoi-bo-vao-sang-mung-1-tet-me-chong-ra-tay-xu-ly-xuat-sac-khien-toi-phuc-lan-20220204142558714.chn

Chia sẻ
Đọc thêm