Đây là món ăn giúp Son Ye Jin giữ lửa hạnh phúc: Nguyên liệu mua đâu cũng có, cách làm không thể dễ hơn!
Mới đây mẹ bầu được "sủng ái" nhất xứ sở kim chi lại tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ với hình ảnh những món ăn cô tự tay nấu.
Kể từ khi thông báo với công chúng tin tức mang thai, dường như nữ diễn viên Son Ye Jin đã thoải mái hơn với việc chia sẻ cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng thông qua các bữa ăn ấm cúng.
Khi những bức ảnh về các bữa ăn được đăng lên trang cá nhân còn chưa kịp hạ nhiệt thì mới đây mẹ bầu được "sủng ái" nhất xứ sở kim chi lại tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ bữa ăn ấm cúng được bày biện như nhà hàng, trong đó có một món ăn cực kỳ đặc biệt.
Ngoài những món ăn phổ biến của người Hàn như canh kim chi hầm, cá cơm trộn, lẩu shabu-shabu, bánh mì sandwich thì đáng chú ý trong bữa ăn của Son Ye Jin cùng ông xã còn có món trứng hấp kiểu Hàn.
Trứng hấp kiểu Hàn không phải món mới ở đất nước này, nhưng cách chế biến mới lạ giúp trứng có vị thơm ngon, bồng bềnh, xôm xốp rất dễ ăn.
Trứng hấp kiểu Hàn, còn được gọi là Gyeran-jjim. Để trứng có kết cấu nhẹ và bông sau khi hấp, cần sử dụng một vài mẹo nhỏ khéo léo. Nếu thành công, món trứng nhìn sẽ giống như "núi lửa" mà không bị xẹp xuống.
Món trứng hấp này được làm trong một thố đất nung. Sử dụng loại thố này giúp giữ nhiệt tốt và giữ trứng luôn nóng trong quá trình thưởng thức. Bạn có thể làm trứng hấp với hành lá, các loại rau cắt nhỏ như cà rốt, hành tây hoặc bí ngòi.
Để giúp trứng bồng bềnh, mềm mịn và tăng thêm hương vị, bạn có thể dùng nước luộc cá cơm, nước tảo bẹ hoặc nước luộc rau thông thường. Còn nước mắm hoặc muối tôm sẽ giúp trứng hài hòa cả vị mặn.
Cách làm trứng hấp kiểu Hàn
Nguyên liệu cần thiết
- Trứng gà: 4 quả
- Nước dùng (nước dùng cá cơm hoặc dashi, nước luộc rau củ)
- Muối biển: 1/2 thìa, tiêu đen, hành lá cắt nhỏ, vừng rang để trang trí
Thực hiện
Trứng hấp kiểu Hàn là món ăn kèm ngon và dễ làm. Món ăn này còn được gọi là trứng hấp núi lửa vì phần chóp của trứng hấp nhô cao và có hơi nước thoát ra trông rất hấp dẫn, đẹp mắt.
Trong một bát lớn trộn đều trứng gà, nước dùng, muối với nhau.
Đun nóng nồi đất trước. Đổ hỗn hợp trứng vào và tiếp tục dùng thìa khuấy đều, cạo phần đáy và thành nồi để không dính. Bí quyết là chỉ đổ trứng đầy khoảng 75% nồi thì sẽ tạo hình đẹp.
Khi trứng chín khoảng 70%, bạn sẽ nhìn thấy khối trứng bắt đầu se lại. Lúc này, hãy giảm nhiệt xuống thấp. Đậy nồi bằng nắp vòm hoặc bát giữ nhiệt để hấp trứng. Điều này giúp trứng có không gian để nở đều. Hấp khoảng 3 phút hoặc đến khi bạn thấy hơi nước thoát ra.
Trang trí với trứng hấp bằng hành lá thái nhỏ, hạt vừng rang và chút tiêu đen.
Trứng sẽ không xẹp xuống ngay khi bạn thưởng thức luôn. Trứng bị xẹp khi hấp xong là dấu hiệu của việc trứng chín quá hoặc bếp quá nóng. Bởi vậy, để tạo hình núi lửa, bạn cần để nhiệt nhỏ và nắp che hình vòm hoặc bát để trứng có thể nở chóp.
Một vài hình ảnh về món trứng hấp kiểu Hàn để bạn tham khảo:
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp kiểu Hàn này nhé!
Ăn trứng gà có lợi gì cho sức khỏe?
Giàu dinh dưỡng
Trứng gà cung cấp hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Chúng chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu cơ thể cần trong chế độ ăn uống.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Trong trứng gà có chứa betaine và choline. Hai dưỡng chất này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Hàm lượng choline dồi dào
Choline có trong trứng gà hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Trứng gà cũng cung cấp choline tốt nhất so với thực phẩm khác. Chất dinh dưỡng này cần thiết cho việc hình thành màng tế bào và chức năng của não. Choline đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú bởi chúng đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển bình thường của não bộ.
Chăm sóc thị lực
Trứng gà là một ví dụ điển hình cho loại thực phẩm thân thiện với mắt. Lòng đỏ trứng gà chứa một lượng lớn carotenes, đặc biệt là lutein và zeaxanthin. Những chất này quan trọng trong quá trình ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều vitamin A cần thiết cho thị lực.