Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình

Không phải bói toán, đọc chỉ tay cũng là một trong những điểm nghiên cứu của bộ môn nhân tướng học.

Đọc chỉ tay cũng là một trong những phạm vi nghiên cứu của nhân tướng học. Chỉ tay có thể nói lên chính xác về tính cách, sức khỏe, cuộc sống của mỗi người. Và đó là lý do vì sao bạn nên chú ý đến những đường chỉ tay trên bàn tay như tâm đạo, trí đạo…

Đường sinh đạo

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 1.

(Ảnh: refinery29)

Đây là đường đầu tiên trong 3 đường chỉ tay lớn trong bàn tay. Đường sinh đạo sẽ thể hiện sức khỏe và cuộc đời của bạn sẽ ra sao. Nhưng khác với điều mọi người vẫn truyền tai nhau, đường sinh đạo không thể hiện khi nào bạn sẽ chết. Dù đường sinh đạo không di chuyển xung quanh lòng bàn tay mà có thể dài ra hoặc thay đổi hình dạng, tùy thuộc vào cách bạn đối xử với sức khỏe của mình.

Cụ thể hơn, nếu đường sinh đạo phát triển theo hướng lên trên, có nghĩa là sức khỏe của bạn thay đổi tích cực hay hồi phục tốt. Nếu phát triển theo hướng xuống cổ tay, sức khỏe bạn đang thay đổi theo hướng tiêu cực. Nếu đường sinh đạo bị đứt gãy, biểu thị cho một tai nạn bất ngờ hay sự thay đổi lớn, đột ngột.

Đường trí đạo

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 2.

(Ảnh: refinery29)

Đây lại là 1 trong 3 đường chỉ tay chủ đạo của mỗi người, và đường xem là quan trọng nhất trong nhân tướng học của người Trung Hoa. Đường trí đạo biểu thị cho tất cả những gì thuộc về tinh thần như trí tuệ, trực giác, sức mạnh của ý chí, và thậm chí còn thể hiện cho việc bạn tiếp nhận và phản ứng với thông tin.

Có một số điểm bạn cần lưu ý về đường trí đạo: nếu đường có hình sóng sẽ thể hiện sự sáng tạo, trong khi hình cong đơn giản lại thể hiện bạn là người theo chủ nghĩa lý tưởng hóa mọi thứ và rất tò mò, một đường thẳng hoàn toàn lại thể hiện sự tỉ mỉ, tính thực tế nhưng cũng tiết lộ tính vật chất của chủ nhân bàn tay.

Độ dài của đường trí đạo cho thấy cách bạn quyết định và hành động, đường càng dài sẽ thể hiện bạn là người làm việc theo trình tự, phương pháp rõ ràng, trong khi đường trí đạo ngắn lại thể hiện bạn là người khá bốc đồng. Một đường trí đạo rõ ràng thể hiện bạn là người có trí nhớ tốt nhưng đường mờ nhạt lại thể hiện bạn có vấn đề trong việc tập trung. Nếu đường trí đạo bị đứt gãy nghĩa là bạn có thể bị xung đột tinh thần vào thời gian sắp tới.

Đường tâm đạo

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 3.

(Ảnh: refinery29)

Đây còn được gọi là đường tình duyên, là đường cuối cùng của những đường chính trong nhân tướng học. Nhiều người tin rằng đường tâm đạo chỉ dự đoán cuộc sống tình cảm lãng mạn của bạn nhưng chuyên gia nhân tướng học Christine Lenihan cho rằng nó sẽ tiết lộ cách bạn đối phó với cảm xúc, cách bạn tiếp cận với những vấn đề của trái tim, dù cho là với bạn bè, người yêu hay người thân trong gia đình.

Đường này bắt đầu từ ngón trỏ hay ngón giữa của bàn tay. Nếu bắt đầu từ ngón trỏ cho thấy bạn là người dễ hài lòng về tình yêu (nhưng có chọn lọc), còn bắt đầu từ ngón giữa lại cho thấy bạn là người ích kỉ trong tình yêu.

Một đường tâm đạo rõ ràng cho thấy bạn là người đầu tư rất nhiều thời gian, tâm trí, ý nghĩ cho tình yêu, trong khi một đường mờ nhạt lại cho thấy bạn sống khép kín hay không hứng thú với tình yêu. Đường tâm đạo có nhánh rẽ tiết lộ khả năng cân bằng cảm xúc, logic, một đường cong cho thấy bạn thoải mái thể hiện cảm xúc. Đặc biệt, đường tâm đạo đứt quãng không có nghĩa bạn sẽ chia tay tình yêu mà là bên trong bạn đang có xáo trộn về cảm xúc.

Đường quan hệ

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 4.

(Ảnh: refinery29)

Giống như đường tâm đạo, đường quan hệ không chỉ dành riêng cho những mối quan hệ lãng mạn. Nhìn chung, đường này phản ánh cách bạn giải quyết sự cam kết chứ không phải bao nhiêu mối quan hệ chắc chắn bạn sẽ có.

Chuyên gia nhân tướng học cho rằng nhiều người cho rằng đường này thể hiện cho chuyện tình cảm, hôn nhân, tuy nhiên điều này không chính xác. Thực tế, một người có thể xuất hiện đường tình bạn ở mặt khác của tay nếu họ thay đổi điều gì đó về bản thân, theo Farhusha - chuyên gia nhân tướng học. Đường quan hệ này sẽ bật mí về những mối quan hệ trong tương lai chứ không phải cuối cùng.

Một đường quan hệ đậm, dài cho thấy bạn thích những mối quan hệ, lời cam kết dài hạn trong khi đường ngắn và mờ lại cho thấy bạn thích những mối quan hệ liên tục tan-hợp.

Đường định mệnh

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 5.

(Ảnh: refinery29)

Có người tin rằng đường định mệnh sẽ không bao giờ thay đổi (do vậy nó mới được gọi là định mệnh) nhưng rất nhiều người khác lại tin rằng đường này có thể dễ dàng thay đổi tronng cuộc đời mỗi người, trong đó có chuyên gia Farhusha. Nó đại diện cho những gì có thể ảnh hưởng đến con đường đời của bạn, từ sự nghiệp cho đén những lựa chọn khác.

Lenihan cho rằng: “Ngay trước khi có sự thay đổi trong công việc hay suy nghĩ về thay đổi công việc, giữa lòng bàn tay của bạn sẽ cảm thấy rất ngứa, xung quanh khu vực đường định mệnh”.

Một đường định mệnh đứt quãng sẽ mang đến điều không may hay tổn thất lớn, đường định mệnh đôi có thể chỉ ra bạn sẽ có sự nghiệp đặc biệt thành công.

Đường sức khỏe

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 6.

(Ảnh: refinery29)

Dù đường sinh đạo thể hiện sức khỏe tổng thể của bạn nhưng đường sức khỏe cũng quan trọng không kém. Đặc biệt, đường sức khỏe đứt quãng cho thấy người bạn yêu thương đang gặp vấn đề hay chính bản thân bạn sức khỏe không tốt lắm, đường sức khỏe nhạt lại thể hiện cho bệnh tật đến nhưng sẽ khỏi.

Bàn tay chữ nhất

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 7.

(Ảnh: refinery29)

Lenihan cho rằng, người có bàn tay chữ nhất là người có đường tâm đạo và trí đạo nhập làm một, chạy ngang bàn tay. Nói cách khác, người sở hữu bàn tay này rất hiếm và nếu cả hai bàn tay đều có đường này, tính cách càng rõ rệt, đặc biệt hơn.

Những người có bàn tay hình chữ nhất khó khăn trong việc tách biệt cảm xúc với quyết định và hành động. Kiểu người có bàn tay này có tính cách tương đối ngay thẳng, rất có năng lực làm việc, dù khó khăn thế nào cũng sẽ giải quyết được.

Ngấn cổ tay

Đây là lý do để bạn phải luôn chú ý đến những đường chỉ tay của chính mình - Ảnh 8.

(Ảnh: refinery29)

Những đường này xuất hiện ở cổ tay, tiết lộ sự cân bằng giữa tinh thần, thể chất và tâm linh của mỗi người. Hầu hết chúng ta đến có 3 đường vân cổ tay, nhưng cũng có người có đến 4 đường, là những người có cuộc sống rất dài.

Lenihan cho biết, ở phụ nữ, đường đầu tiên biểu thị cho sức khỏe phụ khoa của họ, nếu ngấn này có đứt quãng, có nhánh nhỏ thì nên đi khám bệnh sớm. Những đường rõ ràng, sâu, cho thấy cuộc sống thịnh vượng, khỏe mạnh ở phía trước, ít hơn 3 đường vân lại cho thấy sức khỏe kém.

(Nguồn: refinery29)

Chia sẻ
Đọc thêm