Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần "tờ ôm tôm huyền hùm", "7 trừ 2 bằng 9", nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất

Vũ Trịnh,
Chia sẻ

Nếu có danh hiệu những cây hài gây cười nhiều nhất, xin giới thiệu các ứng viên chuẩn bị bước vào lớp 1.

Kết thúc những năm đầu đời ở trường mầm non, những đứa trẻ sẽ có bước ngoặt lớn bằng việc chính thức lên lớp 1 và trở thành học sinh tiểu học. Nếu như trước đây, khi tới lớp mẫu giáo, các bé sẽ được vui chơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa thật nhiều thì lên lớp 1, ai cũng phải tập hạn chế lại thói quen cũ, bắt đầu phải gò mình lại để học hành nghiêm chỉnh.

Bởi thế mà các bố các mẹ phải đau đầu trong việc uốn nắn con sao cho chúng từ ham chơi trở nên có tính kỷ luật và đặc biệt là phải làm quen được chữ và số, những thứ trong mắt chúng dường như rất mới lạ. Cũng từ đây là 1001 chuyện bi hài bố mẹ dạy con học lớp 1 xảy ra, phụ huynh thì tức điên nhưng chắc chắn dân mạng lại có dịp cười đã đời.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 2.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 3.

Dạy chữ cái, học được 1 chữ cả tháng trời mới nhớ, đến khi biết chữ mới lại quên chữ cũ, vòng lặp cứ liên tục khiến phụ huynh điên đầu. Học viết chữ, tập chép thì toàn viết ngược nhìn cứ tưởng tiếng nước ngoài. Học toán thì 1+1 = 2 nhưng 1-1 nhất quyết cũng phải bằng 2. Còn chuyển sang đánh vần thì toàn "tờ ôm tôm huyền... hùm...".

Kiểu này, phụ huynh không tăng xông mới lạ. Chắc chắn trải qua những ngày tháng dạy con học lớp 1, bố mẹ mới thấu hiểu và nể phục các giáo viên khi đứng lớp và giảng dạy cho cả chục học sinh nhưng vẫn bình tĩnh đến lạ.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 4.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 5.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 6.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 7.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 8.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 9.

Dạy con học lớp 1, phụ huynh tức điên vì con đánh vần tờ ôm tôm huyền hùm, 7 trừ 2 bằng 9, nhưng xem cách viết chữ mới tấu hài nhất - Ảnh 10.

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ