Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt

Món đậu phụ xốt cà này ăn hao cơm phải biết!

Nguyên liệu

2 quả cà chua

1 hộp đậu phụ non

1 củ tỏi

1 ít hành lá

1 thìa súp bột ngô hòa với 1 thìa súp nước

Gia vị

Cách làm

Bước 1

Cà chua khía nhẹ lột lớp vỏ ngoài, bổ đôi rồi bỏ hết ruột. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 3

Tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Bước 4

Cho dầu vào chảo sâu lòng, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua và muối vào đảo đều, khi cà chua mềm thì cho thêm nước vào để được hỗn hợp xốt.

Bước 4

Thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu phụ ngấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 5

Từ từ đổ phần bột ngô vào để hỗn hợp xốt sánh đặc hơn. Đun sôi trở lại.

Cuối cùng rắc hành lá vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Múc đậu phụ ra tô, dùng kèm cơm trắng rất hợp.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 7.

Nguồn: Duogo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm