Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị "thổi bay"

Cùng mẹ Su vào bếp nấu một mâm cơm tối thật ngon cho ngày đầu tuần nhé!

Tôm đồng rang

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 1.

Tôm mua về bỏ hộp để ngăn đá cho đóng đá nhẹ rồi bỏ ra ngoài lắc mạnh thật nhiều lần (làm vậy cho rụng hết râu tôm tiết kiệm thời gian cắt) sau đó cho tôm rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.

Tôm bỏ lên chảo đảo thật khô rồi mới cho dầu ăn và dầu điều, gia vị bột và khế chua thái lát vào đảo săn tôm lại (dầu điều giúp màu tôm đẹp và hấp dẫn hơn). Sau đó cho hành thái lát vào là xong.

Canh dưa nấu tóp mỡ

Mua thịt má lợn về rán lấy tóp mỡ sau đó cho dưa chua đã rửa sạch vào nồi cùng với cà chua, thêm gia vị vào xào cho dưa chua ngấm rồi đổ nước vào ninh cho nhừ là được. 

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 2.

Tùy theo nguyên liệu sẵn có, đôi lúc mình nấu canh dưa với sườn hoặc với tóp mỡ hoặc cá. Tuy nhiên canh dưa luôn là món được gia đình mình yêu thích dù nấu với nguyên liệu gì đi chăng nữa.

Rau cải luộc

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 3.

Để lại một búp rau không tách rời hoàn toàn khi cho vào nồi luộc, lúc bày lên đĩa bạn lật ngược lại là có bông hoa rất xinh rồi!

Thêm một đĩa súp lơ xào thịt bò để thêm chất đạm! Đôi lúc bạn cũng có thể thêm các loại rau củ khác như đậu Hà Lan hoặc ớt chuông để đổi vị cho món ăn quen thuộc này.

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 4.

Tráng miệng đơn giản với vài lát dứa, thay vì cắt dọc quả dứa bạn cắt ngang là có ngay những bông hoa dứa siêu dễ thương rồi!

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 5.

Mâm cơm gia đình sẽ thêm ngon nếu có đĩa hành tím muối.

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu cần thiết để thực hiện những món ăn trong bài tại các cửa hàng VinMart, VinMart+ hoặc VinEco gần nhất để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn của thực phẩm cho gia đình mình!

Bạn muốn có thực đơn cả tuần ngon lành phong phú mà không phải suy nghĩ khi đi chợ? Hãy tham khảo ngay những mâm cơm siêu hấp dẫn nhà mẹ Na Ken bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc bấm VÀO ĐÂY nhé!

Mâm cơm tối đầy ăm ắp toàn món ngon lành thế này thì nồi cơm nhà bạn sẽ bị thổi bay - Ảnh 9.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm