Đầu tuần bận rộn, tôi làm món cơm chiên "màu xanh" là cả nhà ăn đủ chất mà lại nhanh
Chỉ duy nhất 1 món cơm chiên thôi mà cũng đủ tinh bột - chất xơ và đạm rồi!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm món cơm chiên này:
2 bát cơm nguội
1 bông súp lơ xanh
2 tép tỏi
12 con tôm tươi
Một ít hạt tiêu, 3g muối, 15ml dầu hào.
Cách làm:
Súp lơ rửa sạch, cắt thành những bông nhỏ. Cho súp lơ vào nồi nước, thêm chút dầu ăn và muối vào luộc sôi rồi vớt súp lơ ra cho vào tô nước lạnh.
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tôm vào bát, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều. Súp lơ băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu thì trút ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cơm nguội vào đảo đều khoảng 1 phút.
Thêm súp lơ xanh vào chảo cơm, đảo đều rồi thêm tôm, muối, chút dầu hào vào đảo chung cho ngấm gia vị và tắt bếp, lấy cơm chiên ra đĩa.
Thành phẩm:
Món cơm chiên tôm và súp lơ xanh thật dễ làm phải không bạn? Món ăn này sẽ giúp các bé yêu nhà mình ăn rau nhiều hơn đấy! Tuy chỉ dùng cơm nguội, rau súp lơ và tôm thôi nhưng cũng đủ ngon miệng và dinh dưỡng rồi!
Chúc bạn làm được món cơm chiên thật ngon nhé!
Nguồn: Sohu.com