Đầu tuần bận rộn, mỗi người một đĩa cơm gà là xong ngay bữa tối
Cơm gà làm kiểu này cực tiện lợi vì chỉ cần dùng nồi cơm điện để nấu cả cơm lẫn gà, cũng nhờ vậy mà hương vị lại càng thơm ngon hơn hẳn!
Để làm cơm gà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
4 đùi gà
1 củ gừng
5 tép tỏi
4-5 rau mùi
2 muỗng canh dầu ăn
3 lá dứa
2 chén gạo
700ml nước dùng gà
1 muỗng canh rượu nấu ăn
Dưa chua ăn kèm
Cách làm:
Bước 1
Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Bước 2
Vo gạo sau đó đặt một lớp lá dứa đã phết dầu ăn xuống đáy nồi rồi cho gạo vào. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho rễ rau mùi, tỏi, gừng vào phi thơm.
Bước 3
Khi tỏi chuyển màu hơi sậm thì bạn tắt bếp, trút phần gia vị vừa xào vào nồi cơm và cho vào một nhúm nhỏ muối.
Bước 4
Đặt đùi gà lên nồi cơm và rót đầy nước dùng gà vào. Lượng nước dùng gà có thể dao động tùy vào loại gạo mà bạn sử dụng. Tiếp đến đậy nắp nồi cơm lại và nhấn nút Nấu (Cook), đến khi cơm chín, nồi cơm nhảy lên nút Hâm nóng (Warm) là món cơm gà đã hoàn thành rồi đấy!
Thành phẩm
Món ăn này cực kì tinh tế trong cách chế biến: nước từ gà chảy ra từ bên trên xuống, thấm vào từng hạt gạo nên giữ trọn được vị ngọt. Còn bên dưới là một lớp lá dứa, nhờ vậy mà sẽ làm cơm dậy mùi thơm hơn hẳn. Đặc biệt, cơm gà khi ăn cùng với chút dưa muối chua sẽ càng thêm ngon, bạn đừng quên dùng kèm nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm gà này nhé!
Nguồn: thedomesticgoddesswannabe