Đầu tuần bận rộn, cơm tối tôi chỉ nấu 2 món mà cả nhà ai cũng khen ngon
Chẳng những ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng nữa, bạn hãy thử nấu ngay 2 món dưới đây cho bữa cơm tối của gia đình mình nhé!
Đầu tiên mời các bạn khám phá món cải ngồng xốt dầu hào. Cải có vị mát, nhiều vitamin rất tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu cho món cải ngồng xốt dầu hào:
300g cải ngồng
1 củ tỏi băm nhuyễn
Gia vị: dầu hào, muối, đường, nước tương, tiêu.
Chế biến:
Cải ngồng là phần ngọn non của cây cải nên mình để nguyên cọng để làm, đem rửa sạch để ráo nước.
Đun 1 nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho cải vào chần tầm 30 giây thì vớt ra đĩa.
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, phi giòn phần tỏi băm xong vớt tỏi ra chén.
Pha vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1,5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, chút tiêu xanh, ít muối và 1/2 chén nước. Cho vào chảo đun sôi với lửa vừa, thấy xốt sệt thì đổ ra chén.
Cho phần xốt lên cải rồi rắc phần tỏi đã phi lên, thêm chút dầu mè nếu thích.
Thành phẩm:
Cải giòn ngọt, hòa với vị thơm của tỏi phi, đậm đà của xốt dầu hào làm bữa cơm tối trở nên ngon hơn. Món ăn với nguyên liệu dễ tìm, làm nhanh rất thích hợp cho ngày bận rộn.
Tiếp theo sẽ là món canh măng hầm chân giò, món canh thanh mát, vị măng giòn ngọt kết hợp cùng chân giò được hầm mềm thích hợp cho ngày nắng cũng như ngày mưa.
Nguyên liệu cho món canh măng hầm chân giò:
Chân giò 500g
1 cái măng tươi tầm 300g
Hành, ngò, 2 củ hành tím
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt tươi.
Cách làm:
Chân giò rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho vào 1 muỗng muối, 2-3 lát gừng, 1 muỗng giấm rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh, ướp vào chân giò 1 muỗng hạt nêm.
Hành tím nướng sơ cho thơm.
Măng mua về bỏ hết lớp vỏ ngoài đi, chỉ lấy phần trắng non bên trong, dùng dao bào mỏng rồi ngâm rửa qua nước muối.
Vì măng có vị hơi đắng nên bạn cần luộc qua nước sôi 2 lần rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để ráo.
Đun 1 nồi nước sôi, cho chân giò vào nấu, nêm thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 2 củ hành tím nướng. Nấu lửa nhỏ vừa tới khi mềm thì cho măng vào.
Sau 10 phút măng chín thì nêm hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng rồi cho phần hành ngò cắt nhỏ vào.
Cho canh ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng chấm với nước mắm mặn pha chút ớt. Món canh thanh mát, vị măng giòn ngọt kết hợp với chân giò được hầm mềm chấm với nước mắm ớt rất thích hợp cho ngày nắng cũng như ngày mưa đấy!
aFamily vừa khám phá cùng các bạn mâm cơm gia đình 2 món siêu ngon lại dễ làm, chúc các bạn có những bữa cơm tối thật hạnh phúc bên gia đình nhé!