Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu sắp xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình

Nếu bạn cũng đang vướng mắc cách xếp bát sao cho gọn, đẹp, sạch sẽ với số lượng nhiều nhất thì cùng tham khảo ngay các tư vấn cực hữu ích từ những mẹ đảm dưới đây.

Mấy năm trở lại đây, máy rửa bát đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu được cho nhiều gia đình hiện đại. Một chiếc máy rửa bát có thể tiết kiệm được rất nhiều sức lao động, giúp các chị em thảnh thơi hơn trong vấn đề dọn dẹp nhà cửa. Thời gian còn lại có thể dùng để chơi với con, hoặc làm các công việc kiếm tiền khác.

Tuy nhiên, máy rửa bát có thể mang tới nhiều điều tiện ích nhưng nhiều người than thở, việc xếp bát để rửa như thế nào cũng là một điều khó.

Mới đây, chị NQ (một bà nội trợ mới mua máy rửa bát) cũng đã đăng tải sự băn khoăn này của mình. Chị NQ cho biết: "Em vừa mua máy rửa bát Elex 8 bộ nhưng vẫn còn đang loay hoay học cách xếp. Các bác cho em hỏi có phải khay xếp loại này khó không ạ mà khay trên em xếp được 4 cái bát mà thôi. Cố gắng xếp nhiều hơn nữa là bát úp xuống sẽ không khô hết nước ạ".

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 2.

Bài viết với câu hỏi như chạm đúng vào tâm tư của nhiều người khiến chị NQ rất nhanh nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các bà nội trợ. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng của chị NQ ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của các bà nội trợ đảm. Rất nhiều người cũng đã từng rơi vào trường hợp khó xử như chị NQ khi mới mua máy rửa bát.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bằng kinh nghiệm và "bản năng" nhiều chị em cũng đã tự mò được những cách xếp bát đĩa vào máy rửa vừa đẹp, sạch lại tận dụng với số lượng nhiều nhất.

Cùng xem những cách xếp bát ngoạn mục do các chị em tư vấn cho chị NQ nhé.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 3.

Thành quả của chị Thanh Ái khi xếp chỉ ngăn trên của máy rửa bát. Hơn 10 chiếc bát, hai chiếc nồi, cốc và các loại đũa, thìa ăn cơm. Tuy nhiên, diện tích của chiếc máy rửa bát vẫn còn khá rộng và thừa nên vẫn có thể xếp thêm được. Ảnh: Thanh Ái.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 4.

Theo chị Thanh Ái, mọi người cũng có thể xếp toàn bộ bát lên máy rửa để sạch hơn, theo hàng như thế này. Phía bên trái là ưu tiên mấy chiếc chén đáy bầu, bên phải chỗ mấy cái nan đôi ưu tiên chén đáy nhọn. Xếp theo kích thước và hình dạng đồng đều nhau sẽ giúp máy rửa sạch sẽ hơn nhiều. Ảnh: Thanh Ái.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 5.

Ngoài xếp ngang thì chị em cũng có thể xếp theo hình dọc như thế này. Ảnh: Thanh Ái.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 6.

Phần ngăn dưới chị em có thể xếp bát, tô, dĩa, nồi chảo,... những thứ có kích thước lớn và cần làm sạch khoảng diện tích lớn. Ảnh: Thanh Ái.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 7.

Chị Thu Trà, một cao thủ xếp bát đĩa full kín chiếc máy rửa mách cách xếp như sau: Toàn bộ bát nhỏ xếp lên ngăn dưới, bát và đĩa to xếp ở bên dưới. Các loại đũa, thìa,... xếp vào những khoảng trống còn lại. Mẹo duy nhất là khéo léo xếp sao cho thật kín mà thôi. Chỉ cần xếp vài lần chị em sẽ quen tay ngay lập tức. Ảnh: Thu Trà.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 8.

Gia đình chị Phương Oanh thì lại có thêm một chiếc bàn ăn nhỏ của con. Khi chị xếp bát xong xuôi còn cố gắng để thêm chiếc bàn để rửa. Nếu xếp khéo léo có thể đủ 2-3 bữa ăn và cả chiếc bán của bé nữa. Ảnh: Phương Oanh.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 9.

Còn đối với chị Trần Hương thì khay trên của máy rửa bát gia đình chị không được để quá 2-2.5kg nên chị thường xếp 6 bát, thêm 3-4 cái ly, toàn bộ đũa thìa. Nếu thừa bát thì xếp xuống tiếp khay dưới, toàn bộ đĩa, tô, nồi, thớt... Cứ dựng đứng dậy theo các khe đã thiết kế sẵn của máy là đủ khe hở cho các tia nước bắn vào thì sẽ sạch và khô ráo. Ảnh: Trần Hương.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 10.

Một chiếc máy rửa bát của chị Bích Hồ nếu xếp khéo có thể rửa được mâm bát cho 10 người chứ chẳng đùa. Ảnh: Bích Hồ.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 11.

Còn với chị Hằng Lê thì lại có mẹo nhỏ sau: Chỉ cần bỏ 2 giá rời bên trên ra, thì giá trên xếp được nhiều bát và đĩa nhỏ hơn. Còn nếu quá nhiều bát đĩa thì nên chia nhỏ để rửa sẽ sạch sẽ và đảm bảo hơn là cố gắng nhét thật nhiều. Ảnh: Hằng Lê.

Đầu tư tiền chục triệu mua máy rửa bát nhưng lại vướng ngay từ khâu xếp, "tổ tư vấn" chỉ ngay vài chiêu cực tài tình - Ảnh 12.

Đối với chị Nguyễn Quý, lời khuyên là nên sắm thêm một bộ bát nhỏ dùng hàng ngày để khớp với máy rửa bát. Khi rửa thì nên cho giỏ đũa xuống dưới. Hôm nào mà nhà ít bát thì có thể xếp thoải mái, những ngày ăn nhiều bát sẽ phải xếp xuống dưới vì xếp trên đổ bị ướt. Nên đặt thêm bát tô nhỏ để làm điểm tựa cho bát con dễ xếp hơn. Ảnh: Nguyễn Quý.

Chia sẻ
Đọc thêm