Dâu trẻ đăng ảnh "bóc phốt" mẹ chồng, hội chị em xem xong ai cũng phải ao ước được thế này

Chím NF,
Chia sẻ

Mẹ chồng - nàng dâu tưởng chừng là mối quan hệ khó dung hòa nhất thế giới này nhưng chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại sau khi biết đến câu chuyện này.

Mẹ chồng vốn dĩ là một nỗi ám ảnh của không ít nàng dâu. Từ phim ảnh đến đời thực, người ta đều xây dựng mẹ chồng như là một tượng đài về sự hà khắc, cay nghiệt. Và thực tế thì cũng có không ít cô con dâu phải khóc cạn nước mắt khi nghĩ đến mẹ chồng. 

Tuy nhiên, không phải bà mẹ chồng nào cũng khó chịu như vậy. Bởi có không ít những bà mẹ còn chăm và chiều con dâu hơn cả con đẻ. Nếu không tin vào điều này thì câu chuyện mà nàng dâu trẻ chia sẻ dưới đây sẽ chứng minh cho bạn.

Mới đây, một nàng dâu có tài khoản Facebook tên P.N. đã đăng tải hình ảnh "bóc phốt" mẹ chồng trong nhóm tâm sự dành cho chị em khiến nhiều người quan tâm. Chị P.N. viết: "Phốt mẹ chồng. Tuần trước bà đi ăn cỗ mua về 1 suất bánh đúc, mình ăn xong kêu thèm lâu lắm không được ăn. Sáng nay ngủ dậy thấy bà đang làm bánh đúc. Bà bảo: "Mày kêu thèm tao làm cho mày ăn chán thì thôi"

Dâu trẻ đăng ảnh bóc phốt mẹ chồng, hội chị em xem xong ai cũng phải ao ước được thế này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Kèm theo những dòng giải thích này là hình ảnh mẹ chồng chị P.N. đang nấu bánh đúc cho chị. Theo đó mẹ chồng chị đang ra sức quấy bánh đúc trên bếp củi chứ chẳng phải sang trọng hay hiện đại gì. Không chỉ có thế, dưới đôi chân của bà còn là đôi dép đã cũ, trên người là bộ quần áo cũng chẳng mới mẻ gì. Và không quản cái nóng nực, khói bếp hay muội than, người mẹ ấy vẫn dồn hết tình cảm vào trong nồi bánh đúc cho con dâu.

Ngay lập tức, hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em trong nhóm đăng tải. Hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận xuất hiện phía dưới bài viết. Đa số đều chúc mừng và cho rằng nàng dâu trẻ này thật may mắn khi có được bà mẹ chồng chiều như vậy.

"Như vậy là nhất bạn rồi! Đúng là mẹ chồng của năm!", bạn T.A. bình luận.

"Thật sự tôi không cần nhiều tiền. Đủ sống và đủ yêu thương để ở bên nhau như vậy là được", bạn T.H. thì nói về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

"Tính ra nhiều chị em vẫn có mẹ chồng tuyệt vời lắm mà, nên mấy bạn đừng bi quan, cứ cưới chồng đi nha, ăn ở tốt sẽ gặp người tốt mà", bạn T.T.

Bên cạnh đó cũng có không ít nàng dâu tranh thủ khoe mẹ chồng:

"Mẹ chồng em biết con thích ăn bánh tẻ, thế là cứ có dịp mẹ lại hì hục làm cho", bạn V.P.

"Giống mẹ chồng mình. Mình bảo con thèm bánh chuối thế là hôm sau đi chơi về mẹ chồng mình mua cho chục cái bảo thèm thì ăn đi. Cảm động lắm luôn", bạn M.T.

"Con dâu nhỡ mồm kêu thèm ăn na. Sáng nay bà đi chợ sớm mang cho cả thùng về kêu: Ăn đi không vài bữa nữa đẻ không được ăn", một bạn khác lại khoe.

Thế mới thấy rằng không phải mẹ chồng nào cũng đáng sợ nên hội chị em cũng đừng lo ngại quá nhiều về "nhân vật trong truyền thuyết" này nhé!

Chia sẻ