Ấm ức vì mẹ chồng không thuê xe hoa đón dâu mà đi xe 16 chỗ, cô gái nhận về câu trả lời bất ngờ

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Khi biết ý định của mẹ chồng, nàng dâu này đã tỏ ra ấm ức và cảm thấy có đôi chút thiệt thòi. Tuy nhiên, hội chị em lại đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này.

Đời người con gái có lẽ giây phút thiêng liêng nhất cũng chỉ xoay quanh hai thời khắc quan trọng: làm cô dâu và trở thành một người mẹ. Vào ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu nào cũng muốn mình trở nên rạng rỡ xinh đẹp cũng như nhận về sự nâng niu từ phía chồng và gia đình chồng. Chính vì vậy, những thủ tục xoay quanh chuyện đón dâu cũng đặc biệt được chú trọng hơn bao giờ hết.

Mới đây, trên MXH xuất hiện bài tâm sự của nàng dâu trẻ về vấn đề này. Cô dâu tên T.T cho biết cảm xúc buồn bã lẫn tủi thân khi mẹ chồng không thuê xe hoa mà đón dâu bằng xe 16 chỗ cùng họ hàng. Nội dung bài viết được chia sẻ như sau:

Ấm ức vì mẹ chồng không thuê xe hoa đón dâu mà đi xe 16 chỗ, cô gái nhận về câu trả lời bất ngờ - Ảnh 1.

Mẹ chồng muốn đón dâu bằng xe 16 chỗ cho tiết kiệm chi phí nhưng nàng dâu lại cho rằng như thế là không giữ thể diện cho nhà gái.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dân tình. Để lại bình luận bên dưới, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chuyện đón dâu này. Có người cho rằng vì nhà trai nhà gái cách xa nhau, lại thêm việc thuê xe hoa đi xa sẽ khá tốn kém nên người mẹ chồng mới tính toán như trên để tiết kiệm chi phí. Những người này ủng hộ lối suy nghĩ của người mẹ chồng, vì dù sao gần tới nhà trai cũng vẫn có xe hoa như thường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người cho rằng chuyện cưới xin cả đời mới có một lần, nên nàng dâu thắc mắc việc không được đón dâu bằng xe hoa từ nhà gái sang nhà trai cũng là chuyện thường tình mà thôi. Huống hồ cô gái đã chấp nhận lấy chồng xa, về quê chồng làm dâu xứ lạ, việc bỏ chi phí thuê xe dâu dù đắt đỏ cũng là xứng đáng với sự hy sinh đó.

Ấm ức vì mẹ chồng không thuê xe hoa đón dâu mà đi xe 16 chỗ, cô gái nhận về câu trả lời bất ngờ - Ảnh 2.

Dân tình mỗi người mỗi ý về chiếc xe đưa dâu: xe hoa hay xe 16 chỗ?

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang tiếp tục lan truyền mạnh mẽ trên MXH. Mỗi người lại nhìn nhận vấn đề theo một quan điểm riêng, nêu ra những ý kiến riêng. Thiết nghĩ trong trường hợp này không phải là ai đúng ai sai, bởi vì mỗi vị trí sẽ có những cảm nhận cũng như suy nghĩ riêng của mình. Hy vọng sau khi đọc được những lời bình luận góp ý của dân tình, nàng dâu trẻ sẽ có cái nhìn khác hơn, cảm thông hơn với mẹ chồng để ngày trọng đại trong cuộc đời trở thành ngày vui đúng nghĩa.

Chia sẻ
Đọc thêm