"Đỉnh cao" bán hàng online: Một chiếc váy cũ nhưng bán tận 3 lần - 2 người mất không tiền, kẻ còn lại nhận đồ rách

Chuyện những người bán hàng online gửi hàng không như hình cho khách đã chẳng còn lạ lẫm gì nhưng đạt đến cảnh giới này thì chắc ít người làm được.

Nhắc đến mua hàng online, có lẽ nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm bởi hàng loạt thảm họa khi sử dụng dịch vụ này. Đó có thể là do người bán không "có tâm", quảng cáo một nơi và hàng thật một nẻo. Đó có thể là do chuyển phát không "có tâm" khi vận chuyển làm hư hỏng hay thất lạc. Và đó còn có thể là do người mua không "có tâm" vì đặt hàng cho... sang miệng chứ không mua. 

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có mặt này mặt khác, ở đâu cũng có người này người kia nên đây âu cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng đạt đến cảnh giới một chiếc váy cũ bán được cho 2 người, một người mất không tiền còn một người nhận về hàng rách như cô nàng dưới đây thì quả là không nói nên lời.

Mới đây, trong một nhóm kín khá đông thành viên trên mạng xã hội, một tài khoản Facebook có tên là T.I. đã đăng tải câu chuyện mua hàng qua mạng của mình khiến nhiều người chú ý. Theo đó, chị T.I. cho biết, sau khi thấy một người rao bán lại chiếc váy đã qua sử dụng, chị đã liên hệ với người bán để hỏi mua. Thỏa thuận giá cả xong thì chị đã chuyển khoản 1 triệu đồng nhưng kết quả là ngay sau khi chuyển tiền thì chị đã bị người này chặn Facebook.

Đỉnh cao bán hàng online: Một chiếc váy cũ nhưng bán tận 3 lần - 2 người mất không tiền, kẻ còn lại nhận đồ rách - Ảnh 1.

Câu chuyện của chị T.I.

Vì quá ấm ức khi mất không 1 triệu đồng, chị T.I. đã đăng tải câu chuyện lên một vài nhóm kín trên mạng xã hội. Không thấy tăm hơi người bán đâu mà chị lại gặp thêm 2 nạn nhân nữa cùng bị người này lừa giống chị. Cụ thể, một người có vẻ như "may mắn" hơn khi được 1 chiếc váy rách. Và người còn lại thì cũng bị mất không tiền giống chị T.I. nhưng chưa biết số tiền cụ thể là bao nhiêu.

Đỉnh cao bán hàng online: Một chiếc váy cũ nhưng bán tận 3 lần - 2 người mất không tiền, kẻ còn lại nhận đồ rách - Ảnh 2.

Nạn nhân thứ 2.

Đỉnh cao bán hàng online: Một chiếc váy cũ nhưng bán tận 3 lần - 2 người mất không tiền, kẻ còn lại nhận đồ rách - Ảnh 3.

Và nạn nhân thứ 3.

Ngay lập tức, bài viết đã thu hút sự chú ý của dân mạng, đặc biệt là hội chị em - những người có đam mê bất tận với mua hàng online. Đa số các ý kiến đều kịch liệt lên án người bán.

"Ủa. Sao bầu bí mà nó tạo nghiệp dữ vậy. Đọc xong mà bực mình", bạn N.N. bình luận.

"Làm ăn thất đức quá!", một bạn khác nhận xét.

"Các mẹ thích mua hàng online lại được bài học nhớ đời nhé!", bạn A.Đ. viết.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng cả 3 người này đều đã quá nhẹ dạ khi chuyển cả tiền triệu như thế mà không có gì đảm bảo. Dù sao thì đây cũng là một bài học cảnh tỉnh dành cho hội chị em. Ngày nay kẻ gian không ít nên chị em hãy cẩn thận và tìm hiểu kĩ trước khi mua bán kẻo lại "tiền mất tật mang" giống như 3 người này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm