Canh đậu thập cẩm

Với bát canh nóng vị chua dìu dịu dễ ăn, rau củ giòn ngọt, màu sắc đẹp mắt, mâm cơm mùa lạnh sẽ trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn nhiều.

Nguyên liệu: 
 
Ngao 500g
Đậu hũ 2 miếng to
Cà chua 1 quả
Ngô ngọt tách hạt, cà rốt, đậu Hà Lan mỗi thứ một ít
Tai chua 2 cái
Hành, mùi tàu
Bột canh
Cách làm:

 

Ngao ngâm, đánh rửa sạch vỏ.

Đậu hũ thái nhỏ, dùng dao có rãnh thái cho đẹp mắt.

Cà rốt, cà chua thái hạt lựu

Đun nước sôi cho đậu hũ vào và tai chua vào đun. Cho nhẹ nhàng để đậu không bị nát. Khi nước sôi trở lại thì cho cà rốt, cà chua, đậu Hà Lan vào. Nêm 2 thìa bột canh.

Vặn lửa to cho canh sôi rồi nhỏ lửa để cà rốt và đậu chín, nêm nếm canh vừa ăn, chua dìu dịu, vị mặn vừa phải vì sau đó cho ngao vào nước sẽ đậm hơn.

Tiếp đó cho ngao vào canh, cho nước sôi bùng, ngao chín mở miệng là được. 

Rắc hành mùi tàu thái nhỏ vào canh. Tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng. 

 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm