Đậu phụ nhồi miến xốt cay
Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
Đậu phụ
Miến
Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm:
![](https://afamilycdn.com/Images/Uploaded/Share/2011/01/17/dauphu212.jpg)
Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
![](https://afamilycdn.com/Images/Uploaded/Share/2011/01/17/dauphu22.jpg)
Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
![](https://afamilycdn.com/Images/Uploaded/Share/2011/01/17/dauphu232.jpg)
Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được.
Sắp ra đĩa ăn nóng