Đậu hũ mà làm thế này thì ngon lạ và hao cơm lắm luôn!
Thêm một cách chế biến đậu hũ vừa đơn giản vừa ngon lạ xuất sắc để chị em tham khảo nè.
- 1. Đậu hũ200gr
- 2. Rong biển khô2-3 miếng to
- 3. Bột mì 30gr
- 4. Gừng1 củ
- 5. Vụn mì tôm (không bắt buộc)1 thìa canh
- 6. Gia vịTương ớt, sa tế, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường kính, giấm, rượu trắng
Đừng làm đậu hũ chiên hoặc hấp/luộc như bình thường nữa, thử 1 lần chế biến theo công thức mà chúng tôi gợi ý sau đây, đảm bảo chị em sẽ "nghiện" luôn món đậu hũ cuộn rong biển rim này luôn không chừng!
Cách làm đậu hũ cuộn rong biển rim
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đậu hũ rồi để ráo và cắt thành miếng hình chữ nhật nhỏ. Cắt miếng rong biển to thành những miếng dài rồi cuộn vào từng miếng đậu hũ như thế này.
Bạn nạo vỏ 1 củ gừng, rửa sạch rồi thái lát nhỏ.
Chiên đậu hũ cuộn rong biển
Bạn đổ 30gr bột mì ra bát. Nhúng từng miếng đậu hũ cuộn rong biển vào bát nước lọc rồi lăn qua bát bột mì. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già. Thả đậu hũ cuộn rong biển đã lăn bột vào chiên vàng các mặt trên lửa vừa.
Chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra đĩa.
Rim đậu hũ với sốt
Bạn cho vào chảo vừa dùng để chiên đậu hũ phần gừng đã cắt nhỏ, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê rượu trắng. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ.
Khi phần sốt sôi lăn tăn, bạn giảm lửa và thêm phần đậu hũ đã chiên vàng vào. Rim khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho đậu và sốt ra đĩa sâu lòng. Rắc thêm chút hạt tiêu và vụn mì tôm nếu có là có thể thưởng thức được rồi.
Đậu hũ làm thế này sẽ ngấm gia vị, chua cay ngòn ngọt lại thơm mùi rong biển. Ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì "cuốn" phải biết.
Một vài công dụng của đậu hũ mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
2. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Trong đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Ngoài ra, đậu hũ còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nó giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.
Lưu ý: Nếu đang mắc các bệnh về tuyến giáp, bạn không nên ăn nhiều đậu hũ hoặc các chế phẩm từ đậu nành. Nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể làm ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 cách chế biến đậu hũ thành món ăn lạ miệng.