Đầu năm ăn chè trôi nước cho cả năm trôi chảy ngọt ngào!
Món chè trôi nước với những viên bánh trôi có lớp vỏ dẻo, phần nhân đậu đỏ mềm mịn quyện với vị nước đường thơm thoảng mùi gừng hẳn là lựa chọn tuyệt vời cho ngày đầu năm mới!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè trôi nước:
300g bột nếp
150g nhân đậu đỏ
70g đường nâu
30g dừa khô
30g đường cát
Gừng, nước cốt dừa tùy thích
Chuẩn bị nhân đậu đỏ: đậu đỏ luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn cùng với dừa khô và đường cát, trộn thật đều. |
Bột nếp nhào với nước ấm thành một khối dẻo mịn. |
Cắt bột thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn. |
Đè dẹt từng viên bột tròn và cho nhân đậu vào giữa bột sau đó cẩn thận viên tròn bột lại, nắn đều để đảm bảo nhân khi bị trôi ra ngoài. |
Tương tự làm cho đến khi hết bột. |
Cho gừng thái lát cùng đường nâu và nước bắc lên bếp, khi hỗn hợp sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt lửa. |
Chúc các bạn thành công với món chè trôi nước này nhé!
(Nguồn: userealbutter)