Đau lòng: Cha vật vã ôm thi thể con tử vong do hóc hạt nhãn

Minh Anh - Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ

Một bé trai bị tử vong do hóc hạt nhãn khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình vì nhiều người luôn để cho con ăn cả quả và tự nhằn hạt.

Đã có không ít vụ trẻ bị tử vong do hóc các loại hạt, dị vật xảy ra trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, những tai nạn thương tâm này vẫn tiếp diễn để lại nỗi đau đớn khôn nguôi cho người nhà nạn nhân.

Mới đây, facebooker Bích Beo có chia sẻ những hình ảnh đau thương trong một bệnh viện tại Thái Nguyên, kể về một bé trai tử vong do hóc hạt nhãn.

Nhìn hình ảnh người đàn ông được cho là bố cháu bé vật vã trong nỗi đau, ôm con trai vào lòng mà không ai cầm được nước mắt.

Bé trai tử vong do hóc hạt nhãn khiến nhiều cha mẹ giật mình vì toàn cho con ăn quả tự nhằn hạt
Người bố đau đớn ôm con vào lòng.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc này đã thu hút gần 20.000 lượt chia sẻ của cư dân mạng, như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ nên cẩn trọng hơn khi chăm sóc con cái.

“Khổ thân cháu”, “thương con quá”, “mong con yên giấc”, “mong con được siêu thoát"… là những lời chia buồn và động viên của cư dân mạng dành cho gia đình cháu bé.

Câu chuyện bé trai tử vong do hóc hạt nhãn cũng khiến không ít cha mẹ giật mình bởi từ xưa tới giờ toàn cho con ăn cả quả. “Chết rồi, em toàn để con ăn cả quả rồi tự nhả hạt ra”.

Thấy vậy, Bích Beo khuyên: “Cho con ăn tốt nhất nên bóc cùi ra cho con nó ăn. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Các mẹ chú ý cẩn thận, đừng để xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé!”.

Bé trai tử vong do hóc hạt nhãn khiến nhiều cha mẹ giật mình vì toàn cho con ăn quả tự nhằn hạt
Nhiều bậc cha mẹ giật mình sau khi biết sự việc bé trai tử vong do hóc hạt nhãn.

Người khác cẩn thận hơn lại nói, không chỉ là hóc đồ ăn mà các đồ chơi, vật dụng nhỏ mà các bé có thể bỏ vào miệng, các bậc cha mẹ cũng phải chú ý và hạn chế.

Trao đổi nhanh với phóng viên, Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa II Đỗ Minh Thịnh - Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên xác nhận có trường hợp trên. Tuy nhiên, theo ông Thịnh, bệnh nhân được đưa tới bệnh viện vào đêm 16/8 và đã tử vong ngoại viện.

“Cháu bị hóc hột nhãn, ngạt đường thở và tử vong ngay tại nhà, khi gia đình đưa tới bệnh viện cháu đã mất rồi”, ông Thịnh chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 7/2016, tai nạn tương tự cũng xảy ra với cháu Bùi Gia Huy (2,5 tuổi ở Hòa Bình). Cháu Huy được người nhà chuyển đến bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng tím tái do hóc hạt vải.

May mắn thay, mẹ cháu Huy đã từng xem kỹ thuật xử trí dị vật trên tivi, nên đã nhanh chóng cho bé nằm sấp đầu thấp đồng thời vỗ vào lưng, sau đó cho cháu nằm ngửa và ấn vào vùng ngực của bé mấy nhát. Sau khi thực hiện 2 động tác trên, hạt vải đã bật ra ngoài, sau đó cháu khóc to, đỡ khó thở và tím tái, giúp cháu qua khỏi cơn nguy kịch và được chuyển tới viện.

 

Chia sẻ
Đọc thêm