Đậu hũ non kết hợp với thứ này đảm bảo ngon khó cưỡng
Đậu hũ non là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món. Hôm nay bật mí cho hội chị em công thức làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, tròn vị nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non 600 gr
- Cà chua 3 trái
- Ngò rí 2 nhánh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối hạt 1 muỗng cà phê
- Đường phèn 2.5 muỗng cà phê
- Hạt điều màu 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cà chua mua về bạn rửa sạch với nước lạnh rồi tiến hành cắt chúng thành hình hạt lựu nhỏ.
- Đậu hũ non thì bỏ phần nước thừa rồi cắt thành từng khoanh tròn.
- Ngò rí rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ chúng.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo cùng với hạt màu điều. Khi hỗn hợp nóng và thơm thì bạn cho phần cà chua cắt hạt lựu vào chảo rồi đảo đều.
- Tiếp tục cho gia vị gồm 2.5 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muông cà phê ớt bột.
- Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp dần sệt lại thì bạn cho đậu hũ non vào. Dùng đũa hoặc sạn đảo đều tay để đậu hũ trộn đều với sốt cà chua.
- Lúc này bạn nên để lửa nhỏ và chỉ nên đảo thật nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ hay nát nhé.
- Đun đậu hũ trên bếp khoảng 5 - 10 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho đậu hũ ra dĩa và thưởng thức ngay thôi.
Đậu hũ non sốt cà chua là món ăn khá hấp dẫn với cách làm vô cùng đơn giản. Đậu hũ non vừa mềm, vừa thơm lại giữ được độ ngọt béo đặc trưng. Hòa cùng nước sốt cà chua đậm đà vừa miệng, ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến bạn không còn phiền não những ngày chay nữa.