Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha!
Đậu hũ khìa nước dừa vừa ngon vừa dễ làm, chẳng tội gì không "triển".
- 1. Váng đậu6 miếng
- 2. Đậu hũ200gr (2 bìa)
- 3. Rau củ1 củ hành tây, 100gr nấm đùi gà, 100gr nấm hương, 100gr nấm rơm, 100gr hành lá
- 4. Nước dừa tươi150ml
- 5. Gia vịNước tương, đường, hạt nêm, muối, dầu hào
Đậu hũ thì chắc hẳn chúng ta đều ăn nhiều rồi. Nhưng đậu hũ kết hợp với váng đậu trong cùng 1 món thì bạn đã thử bao giờ chưa? Nếu chưa thì phải "triển" luôn thôi vì thành phẩm ngon và lạ miệng xuất sắc lắm luôn nha!
Cách làm đậu hũ khìa nước dừa
Sơ chế đậu hũ
Bạn ngâm 6 miếng váng đậu trong nước khoảng 3-4 phút rồi vớt ra, rửa lại dưới vòi nước rồi để ráo. Đậu hũ rửa sạch, thấm hết nước rồi cắt thành miếng hình chữ nhật với kích thước khoảng 4x6cm. Tiếp theo, bạn chiên sơ đậu hũ, mỗi mặt chiên khoảng 2 phút là được. Sau đó, dùng thìa khoét bớt phần đậu hũ trắng, cho ra bát.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn rửa sạch nấm đùi gà, nấm hương và nấm rơm rồi cắt nhỏ và để ráo.
Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi trụng với nước sôi khoảng 1 phút để lá hành mềm. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
Xào nấm
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và đảo phần hành tây trước. Khi hành đã mềm và vàng sém cạnh, bạn thêm phần ruột đậu hũ đã khoét ban nãy vào chảo cùng 3 loại nấm đã thái nhỏ. Đảo khoảng 3 phút cho nấm chín rồi nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Nhồi và cuộn đậu hũ
Bạn nhồi phần nhân nấm vừa xào vào những miếng đậu hũ đã khoét ruột, rồi cuộn với 1 miếng váng đậu đã ngâm nước và cố định lại bằng 1 cọng hành lá.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi: 150ml nước dừa, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính, 2 thìa canh tương ớt. Khuấy đều và đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn cho những miếng đậu hũ cuộn váng đậu vào, giảm lửa và om khoảng 5-7 phút để đậu ngấm gia vị.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ khìa nước dừa rồi đấy! Xếp đậu ra đĩa, rưới phần nước sốt lên và thưởng thức thôi!
Làm thế này, miếng đậu có lớp vỏ dai dai, nhân nấm bên trong thơm nức, kết hợp với vị nước dừa ngọt thanh nữa thì đảm bảo mê luôn. Đậu hũ khìa nước dừa kết hợp cùng cơm trắng là "chuẩn bài" và cũng đưa cơm lắm nha.
Bạn có thể đổ phần nước sốt ra bát riêng, dùng để chấm rau củ luộc cũng rất ngon đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu hũ vừa ngon vừa lạ.