Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Đậu hũ khìa nước dừa vừa ngon vừa dễ làm, chẳng tội gì không "triển".

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Váng đậu 6 miếng
  • 2. Đậu hũ 200gr (2 bìa)
  • 3. Rau củ 1 củ hành tây, 100gr nấm đùi gà, 100gr nấm hương, 100gr nấm rơm, 100gr hành lá
  • 4. Nước dừa tươi 150ml
  • 5. Gia vị Nước tương, đường, hạt nêm, muối, dầu hào

Đậu hũ thì chắc hẳn chúng ta đều ăn nhiều rồi. Nhưng đậu hũ kết hợp với váng đậu trong cùng 1 món thì bạn đã thử bao giờ chưa? Nếu chưa thì phải "triển" luôn thôi vì thành phẩm ngon và lạ miệng xuất sắc lắm luôn nha!

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 1.

Đậu hũ khìa nước dừa nè

Cách làm đậu hũ khìa nước dừa

1

Sơ chế đậu hũ

Bạn ngâm 6 miếng váng đậu trong nước khoảng 3-4 phút rồi vớt ra, rửa lại dưới vòi nước rồi để ráo. Đậu hũ rửa sạch, thấm hết nước rồi cắt thành miếng hình chữ nhật với kích thước khoảng 4x6cm. Tiếp theo, bạn chiên sơ đậu hũ, mỗi mặt chiên khoảng 2 phút là được. Sau đó, dùng thìa khoét bớt phần đậu hũ trắng, cho ra bát.

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 3.

Chiên sơ đậu hũ rồi mới khoét ruột nha

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch nấm đùi gà, nấm hương và nấm rơm rồi cắt nhỏ và để ráo.

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 5.

Sơ chế các loại nấm

Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi trụng với nước sôi khoảng 1 phút để lá hành mềm. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

3

Xào nấm

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và đảo phần hành tây trước. Khi hành đã mềm và vàng sém cạnh, bạn thêm phần ruột đậu hũ đã khoét ban nãy vào chảo cùng 3 loại nấm đã thái nhỏ. Đảo khoảng 3 phút cho nấm chín rồi nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 7.

Chị em đợi nấm chín rồi mới nêm gia vị nha. Thêm gia vị từ đầu có thể làm nấm tiết nước đấy!

4

Nhồi và cuộn đậu hũ

Bạn nhồi phần nhân nấm vừa xào vào những miếng đậu hũ đã khoét ruột, rồi cuộn với 1 miếng váng đậu đã ngâm nước và cố định lại bằng 1 cọng hành lá.

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 9.

Làm thế này với những miếng đậu còn lại nha

Tiếp theo, bạn cho vào nồi: 150ml nước dừa, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính, 2 thìa canh tương ớt. Khuấy đều và đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn cho những miếng đậu hũ cuộn váng đậu vào, giảm lửa và om khoảng 5-7 phút để đậu ngấm gia vị.

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 10.

Xong rồi nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ khìa nước dừa rồi đấy! Xếp đậu ra đĩa, rưới phần nước sốt lên và thưởng thức thôi!

Đậu hũ mà làm thế này thì đảm bảo ngon lạ xuất sắc từ hình thức đến "nội dung": Chị em không thử là tiếc đó nha! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè

Làm thế này, miếng đậu có lớp vỏ dai dai, nhân nấm bên trong thơm nức, kết hợp với vị nước dừa ngọt thanh nữa thì đảm bảo mê luôn. Đậu hũ khìa nước dừa kết hợp cùng cơm trắng là "chuẩn bài" và cũng đưa cơm lắm nha.

Bạn có thể đổ phần nước sốt ra bát riêng, dùng để chấm rau củ luộc cũng rất ngon đấy!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu hũ vừa ngon vừa lạ.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ khìa nước dừa này nhé!

https://afamily.vn/dau-hu-ma-lam-the-nay-thi-dam-bao-ngon-la-xuat-sac-tu-hinh-thuc-den-noi-dung-chi-em-khong-thu-la-tiec-do-nha-20211225154614779.chn
Chia sẻ
Đọc thêm