Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 2 người

Bún cá trộn làm cũng không quá khó, mà lại giúp giải ngấy nữa nên chẳng tội gì không thử.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bún hoặc bánh đa cua200gr
  • 2. Bột2 thìa canh bột chiên giòn, 1 thìa canh bột gạo
  • 3. Cá diêu hồng1kg
  • 4. Rau củ1 củ cà rốt, 300gr rau cải ngọt, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 20gr rau ngò rí
  • 5. Chả cá100gr
  • 6. Gia vịGiấm, nước mắm, muối, đường

Cuối tuần mà muốn đổi món cho lạ miệng thì chị em nhất định nên thử làm món bún cá trộn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đẫy miệng, lại tươi mát thơm ngon.

Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi! - Ảnh 1.

Bún cá trộn tự làm nè (Ảnh: Nguyễn Thu Huyền)

Cách làm bún cá trộn

1

Chiên cá

Bạn rửa kỹ cá diêu hồng dưới vòi nước, chú ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá. Sau đó, tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại 1 lần với nước trước khi chặt cá thành từng khúc nhỏ.

Bạn cho cá vào bát cùng 2 thìa canh bột chiên giòn, 1 thìa canh bột gạo. Trộn đều để mỗi miếng cá đều được phủ 1 lớp bột áo.

Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi! - Ảnh 3.

Thêm 1 ít bột chiên giòn và bột gạo làm lớp áo cho cá. Như vậy khi chiên sẽ không bị bắn dầu mà cá cũng có lớp vỏ giòn ngon đẹp mắt hơn. (Ảnh: Nguyễn Thu Huyền)

Tiếp theo, bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho cá đã phủ bột vào. Chiên vàng đều các mặt trên lửa vừa. Chiên xong, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi! - Ảnh 4.

Cá sau khi chiên nè (Ảnh: Nguyễn Thu Huyền)

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch rau cải ngọt. Cho rau vào nồi nước sôi trụng sơ khoảng 1-2 phút rồi vớt ra ngay. Không luộc rau cải quá kỹ để tránh làm rau mất độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và bào sợi. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Chả cá chiên cắt thành những miếng dài, vừa ăn.

Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi! - Ảnh 6.

Nếu không quen ăn cà rốt sống, chị em cũng có thể trụng cà rốt với nước sôi khoảng 1 phút (Ảnh: Nguyễn Thu Huyền)

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cũng băm nhỏ.

Bạn trụng bún khô hoặc bánh đa cua với nước sôi khoảng 2 phút để sợi bún/sợi bánh đa cua mềm. Nếu dùng bún tươi thì chị em không cần trụng bún nha.

3

Pha nước mắm trộn bún

Bạn cho vào bát: 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường kính, 4 thìa canh giấm và 8 thìa canh nước ấm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi! - Ảnh 8.

Nước mắm để trộn cùng bún nè (Ảnh: Nguyễn Thu Huyền)

4

Hoàn thành món bún cá trộn

Bạn cho bún/bánh đa cá vào bát, xếp cá chiên, chả cá vào cùng các loại rau đã sơ chế. Rưới nước mắm tỏi ớt vào và trộn đều là xong!

Cả tuần cơm thịt đẫy đà, cuối tuần đổi món làm ngay bát bún trộn này thôi chị em ơi! - Ảnh 10.

Bạn có thể thêm hành phi và lạc rang giã nhỏ nếu có nha (Ảnh: Nguyễn Thu Huyền)

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay bát bún cá trộn đẫy đà topping cá chiên, vừa ngon vừa tươi mát để thưởng thức rồi. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon mà không quá phức tạp để đổi món cho cả nhà vào cuối tuần.

Chúc bạn thành công với cách làm bún cá trộn này nhé!

Chia sẻ