Đau bụng dưới rốn, có thể con gái đang gặp phải những bệnh phụ khoa sau

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Helino

Tưởng chỉ là một dấu hiệu thông thường nhưng hóa ra nó lại ngầm cảnh báo những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm đang diễn ra trong cơ thể con gái.

Đau bụng dưới rốn là một triệu chứng cảnh báo các bệnh về đại tràng, ruột thừa, ruột non, tụy, thận, bàng quang, tử cung, buồng trứng... Triệu chứng này thường gặp ở phái nữ hơn và có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm tới sức khỏe con gái về sau. Cùng tìm hiểu những bệnh phụ khoa có thể xảy ra từ dấu hiệu đau bụng dưới rốn và kịp thời điều trị ngay từ bây giờ bạn nhé!

Viêm ống dẫn trứng (viêm vòi trứng)

Khi bạn cảm thấy khó chịu, đau âm ỉ ở vùng bụng dưới và đi kèm cùng một số dấu hiệu như đau lưng, mệt mỏi khắp người, sốt nhẹ, kinh nguyệt không đều, đau dữ dội sau chu kỳ... thì nhiều khả năng là triệu chứng cảnh báo bệnh viêm ống dẫn trứng. Lúc này, bạn cần chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Đau bụng dưới rốn, có thể con gái đang gặp phải những bệnh phụ khoa sau - Ảnh 1.

Viêm vùng chậu

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm vùng chậu gồm có đau bụng dưới, sốt, tiết dịch âm đạo bất thường, đau khi quan hệ... trong trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật để chữa trị triệt để. Đặc biệt, bệnh này có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và gây ra các biến chứng nghiêm trọng như vô sinh ở nữ giới.

Đau bụng dưới rốn, có thể con gái đang gặp phải những bệnh phụ khoa sau - Ảnh 2.

U xơ tử cung

Mặc dù căn bệnh này ít xảy ra khi bạn còn trẻ, tuy nhiên, bạn đừng nên chủ quan bỏ qua những dấu hiệu như đau bụng dưới, đau lưng, kinh nguyệt đau dữ dội, hoặc gặp khó khăn trong việc mang thai... Căn bệnh này có thể ngầm phát triển trong cơ thể bạn và nếu không phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi là rất thấp.

Đau bụng dưới rốn, có thể con gái đang gặp phải những bệnh phụ khoa sau - Ảnh 3.

U nang buồng trứng

Với những cơn đau bụng dưới âm ỉ kéo dài trong nhiều ngày thì bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư buồng trứng.

Đau bụng dưới rốn, có thể con gái đang gặp phải những bệnh phụ khoa sau - Ảnh 4.

Ngoài những căn bệnh phụ khoa ở trên thì đau bụng dưới rốn cũng có thể là do bạn đang bước vào ngày rụng trứng. Khi đến ngày rụng trứng thì niêm mạc của bụng sẽ bị kích ứng nên gây ra những triệu chứng đau thắt, khó chịu trong ngày.

Đau bụng dưới rốn, có thể con gái đang gặp phải những bệnh phụ khoa sau - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm