Đặt búp bê trong nhà có mang lại vận xui và ảnh hưởng đến phong thủy không?

Dưới tán hoa hải đường, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sử dụng búp bê trang trí trong nhà liệu có ảnh hưởng đến phong thủy?

Trong cuộc sống thường ngày, búp bê cũng là một trong những vật trang trí được yêu thích. Đó có thể là món quà lưu niệm sau một chuyến du lịch, một món trang trí giúp không gian sống thêm cá tính. Nhưng không phải loại búp bê nào cũng được đặt trong nhà và chúng đều có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy. Vậy những loại búp bê nào chúng ta cần thận trọng khi lựa chọn làm đồ trang trí trong nhà?

Phải luôn cẩn trọng với những kiểu búp bê có nguồn gốc không rõ ràng, hình hài kỳ dị

1 - Búp bê có hình thù kỳ dị

Bất kể món đồ nào trưng bày để mang lại tác dụng phong thủy đều có sinh khí và năng lượng hiền hòa. Nhưng rõ ràng, những loại búp bê bước ra từ các câu chuyện và phim kinh dị có màu sắc u ám không phải là lựa chọn tốt lành để trưng bày trong nhà.

Về cả mặt thẩm mỹ lẫn chiêu tài nạp khí, phong thủy học đều từ chối loại hình búp bê này. Mỗi đồ vật đều mang trong mình năng lượng riêng, những loại búp bê có hình thù kỳ dị, đáng sợ sẽ mang lại năng lượng không tốt cho không gian sống.

Phòng ngủ của trẻ nhỏ tuyệt đối không đặt những loại búp bê có hình thù dữ tợn, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ và quấy khóc. Một búp bê có khuôn mặt dữ tợn được đặt trong phòng, chắc chắn sẽ chẳng giúp ích gì trong việc dỗ dành và tạo cảm giác an toàn cho trẻ!

Đặt búp bê trong nhà có mang lại vận xui và ảnh hưởng đến phong thủy không? - Ảnh 2.

Những kiểu búp bê mang hình thù lạ kỳ, không có nguồn gốc rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong nhà

2 - Búp bê không có nguồn gốc rõ ràng

Các loại búp bê “handmade" hoặc những loại búp bê được mua về từ các chuyến du lịch để làm quà lưu niệm thực chất đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu đó là những loại búp bê mang ý nghĩa tốt lành, chúng ta có thể xem xét để trưng bày. Tuy nhiên, bởi vì chúng không có nguồn gốc rõ ràng nên rất khó để xác định được búp bê đó có mang theo ý nghĩa tốt lành hay không. Chính vì vậy, hãy luôn cân nhắc khi mang về nhà một búp bê không rõ nguồn gốc.

3 - Đặt búp bê theo sở thích nhưng xung khắc với mình

Búp bê hoặc tượng được làm mô phỏng theo cung hoàng đạo, con giáp hoặc bản mệnh của mình được nhiều người lựa chọn làm linh vật may mắn. Tuy vậy, dù là búp bê tượng trưng nhưng chúng cũng nên tuân theo nhưng quy tắc phong thủy cơ bản.

Có rất nhiều loại búp bê không mang đến năng lượng tích cực.

Dù yêu thích các loại hình búp bê, cũng nên chọn loại búp bê chọn những loại búp bê hợp với phong thủy trong không gian sống của gia đình bạn, tránh những búp bê có kích thước hay màu sắc xung khắc với gia chủ. Điều này cũng có tác dụng tương tự với thú nhồi bông.

Ngoài ra, theo quan điểm dân gian, nếu búp bê bị hỏng, chúng nên được thay thế hoặc bỏ đi. Trước hết sẽ không mang đến mỹ quan đẹp mắt, bên cạnh đó cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong căn nhà, ảnh hưởng đến gia chủ.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm